Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Người đăng tin: Mai Xuân Thủy Ngày đăng tin: 20/07/2022 Lượt xem: 51

Sáng ngày 20/7, Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022) và tổng kết Chương trình sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách năm 2022.

Sáng ngày 20/7, Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022) và tổng kết Chương trình sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách năm 2022.

Trước khi đi vào tổ chức Lễ, lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của quận và các phường đã tổ chức các đoàn đến đặt vòng hoa, viếng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, của quê hương Ngũ Hành Sơn anh hùng đã anh dũng hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì Nhân Dân tại Khu Tượng Đài quyết tử phường Hòa Hải, Nghĩa trang, Đài tưởng niệm, ghi danh các Anh hùng Liệt sỹ trên địa bàn quận...

Đồng chí Nguyễn Hòa – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hòa – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cho biết: Trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng, nhất là trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, Nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã đóng góp máu xương và công sức, tinh thần và vật chất, của cải và lực lượng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trên mảnh đất Ngũ Hành Sơn đầy tự hào, bao lớp thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân và làm nên những chiến công rực rỡ, góp phần quan trọng trong thắng lợi chung của cả nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Với thành tích và chiến công của quân và dân quận Ngũ Hành Sơn trong 2 cuộc kháng chiến, đến nay Đảng bộ và Nhân dân quận và 4 phường đều được Nhà nước phong tặng Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, trong đó phường Hòa Hải 2 lần được tuyên dương. Toàn quận có 491 bà mẹ được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện có 17 mẹ còn sống), 09 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (hiện có 04 đồng chí còn sống), 1.914 liệt sĩ, 973 người là thương bệnh binh, 753 người bị địch bắt tù đày, 202 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 504 người có công giúp đỡ cách mạnh được tặng thưởng Huân Huy chương kháng chiến của Nhà nước.

Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Nguyễn Thị Anh Thi trao giấy khen đến các tập thể

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, 25 năm qua kể từ khi thành lập, cấp ủy, chính quyền quận Ngũ Hành Sơn đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng". Các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước được thực hiện đầy đủ, kịp thời; chính sách chăm lo cho hộ gia đình có công cách mạng thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn, công tác quy tập hài cốt liệt sĩ, công tác tu bổ, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ…trên địa bàn quận luôn được quan tâm thực hiện tốt. Đến nay, hơn 5.200 lượt người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn quận đã được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi người có công của Nhà nước với kinh phí chi trả trợ cấp thường xuyên hàng tháng trên 4,5 tỷ. Công tác hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho gia đình người có công được quan tâm thực hiện xuyên suốt. Quận đã triển khai sửa chữa và xây mới cho 1.046 nhà người có công với tổng kinh phí hơn 47,6 tỷ đồng. Riêng năm 2022, đã xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 41 hộ người có công với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng, tạo điều kiện cho các hộ có công với cách mạng có ngôi nhà ở và thờ cúng liệt sĩ khang trang, kiên cố.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hòa trao giấy khen đến các cá nhân  

Dịp này, UBND quận đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân đã có thành tích trong 5 năm thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân trong thực hiện công tác xây dựng và sửa chữa nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng trong 08 năm (2014 -2022).

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 0 5 4 8 0 5
Hôm nay: 8.899
Hôm qua: 10.057
Tuần này: 26.981
Tháng này: 8.899
Tổng cộng: 37.054.805