Ngũ Hành Sơn hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Người đăng tin: Mai Xuân Thủy Ngày đăng tin: 30/07/2022 Lượt xem: 30

Chiều ngày 29/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Ban Quản lý Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước tổ chức hội nghị khách hàng

Chiều ngày 29/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Ban Quản lý Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước tổ chức hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Tại hội nghị, BHXH quận đã thông tin đến các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Làng nghề về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền lợi của người tham gia. Trong đó, nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; mức đóng và mức hưởng lương hưu khi đủ các điều kiện theo quy định để người dân hiểu, ủng hộ, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng - mình vì mọi người, mọi người vì mình. Đồng thời, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình để được hưởng lương hưu, có tiền trang trải cuộc sống khi về già không còn sức lao động và được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ BHYT.

Qua đó tạo hiệu ứng lan tỏa lâu dài nhằm phát triển nhanh và duy trì bền vững người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT hàng năm trên địa bàn quận, từng bước tiến tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân, đảm bảo công tác an sinh xã hội của quận.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 5 8 7 9 5 6 6
Hôm nay: 7.616
Hôm qua: 7.112
Tuần này: 21.014
Tháng này: 37.002
Tổng cộng: 35.879.566