Chi bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân quận đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 18/08/2022 Lượt xem: 21

Chiều ngày 15/8, Chi bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) quận tiến hành đại hội, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là Chi bộ được Đảng ủy Các Cơ quan Chính quyền quận chọn tổ chức đại hội điểm. Đại hội được tiến hành với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ 

Đồng chí Nguyễn Hòa – Phó Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Các Cơ quan Chính quyền, Chủ tịch UBND quận trao hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Hòa – Phó Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Các Cơ quan Chính quyền, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy Các Cơ quan Chính quyền quận; các đồng chí đại diện cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Các Cơ quan Chính quyền quận và đặc biệt là sự hiện diện của 16 đồng chí đảng viên trong chi bộ. 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Chi bộ Văn phòng UBND quận hiện có 17 đảng viên. Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ đã đoàn kết, thống nhất, tạo được sức mạnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Chi bộ Văn phòng đã làm tốt chức năng tham mưu tổng hợp; xây dựng Chương trình công tác trọng tâm và thường kỳ của Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận trên các lĩnh vực; Kịp thời đôn đốc các đơn vị, phòng ban, các phường trong việc xây dựng các đề án chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết, Quyết định, Chỉ thị, Kết luận của UBND quận và Thành phố; Tham mưu giúp UBND quận tổ chức các cuộc họp, hội nghị giải quyết công việc và triển khai nhiệm vụ… Từ năm 2020 đến nay, Văn phòng đã phối hợp với các phòng ban, đơn vị tham mưu Lãnh đạo UBND quận ban hành hơn 5.700 văn bản các loại để triển khai, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn quận. Công tác văn thư, lưu trữ đã có nhiều cố gắng, Công tác tại bộ phận “một cửa”, cải cách thủ tục hành chính – kiểm soát thủ tục hành chính tiếp tục được thực hiện tốt. Công tác cải cách hành chính được chú trọng và quan tâm thực hiện, Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ công dân, tổ chức đã tiếp nhận 107.484 hồ sơ, đã giải quyết 103.390 hồ sơ, trong đó có 23.906 hồ sơ sớm hẹ và 79.484 hỗ sơ đúng hẹn. Qua khảo sát có 95% khách hàng sử dụng dịch vụ hành chính công hài lòng. 

Toàn cảnh Đại hội

Chi bộ thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Chi bộ đã lồng ghép vào các cuộc họp chi bộ, cơ quan để tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị và các văn bản mới đến đảng viên. Qua đánh giá, hai năm 2020, 2021 có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 9 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2020 Chi bộ được công nhận là Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2021 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế và bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Trên cơ sở các kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ 2020–2022, Chi bộ Văn phòng đã đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2022–2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hòa đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả Chi bộ Văn phòng UBND quận đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới Chi bộ Văn phòng cần tiếp tục bám sát thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong báo cáo; đồng thời, quan tâm tới công tác xây dựng Đảng, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên của chi bộ vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của từng bộ phận; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong công tác xây dựng Đảng… Cùng với đó là thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp; tập trung cải tiến lề lối, tác phong làm việc khoa học, nâng cao chất lượng công việc; thực hiện phân công công việc rõ ràng. Bên cạnh đó tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các chi bộ, phòng, ban, đơn vị chuyên môn trực thuộc Đảng ủy, UBND quận làm tốt công tác tham mưu, giúp việc cho Thường trực UBND, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND quận; góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Các cơ quan Chính quyền quận và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.


Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ khóa mới

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu chi ủy Chi bộ Văn phòng UBND quận nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí; đồng chí Huỳnh Đức Vinh – Chánh Văn phòng UBND quận được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Mai Đình – Phó Chánh Văn phòng UBND quận được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Đồng chí Mai Niên - Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Chính quyền, Phó Chủ tịch UBND quận tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ khóa mới

Sau khi kết thúc Đại hội, Ban Tổ chức Quận ủy đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, chỉ ra một số nội dung đề nghị các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Các Cơ quan Chính quyền quận lưu ý để tổ chức đại hội thành công tốt đẹp.

Thanh Lài
 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 5 8 8 5 5 1 7
Hôm nay: 5.773
Hôm qua: 7.794
Tuần này: 26.965
Tháng này: 42.953
Tổng cộng: 35.885.517