Phường Mỹ An: Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 25/08/2022 Lượt xem: 60

Chiều ngày 24/8/2022, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, hưởng ứng đợt phát động thi đua của UBND quận tăng cường truyền thông nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin, góp sức cùng hệ thống chính trị thành phố Đà Nẵng hoàn thành mục tiêu không để dịch bùng phát trở lại.

Ông Tạ Tự Bình-Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn phát biểu tại Hội nghị

Phường Mỹ An kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt cấp ủy cơ sở, tổ trưởng tổ dân phố, ban giám hiệu các trường học trên địa bàn phát huy vai trò nêu gương, đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức của hội viên, đoàn viên và người dân. Luôn nhất quán với phương châm, tiêm vắc xin là một trong những biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong tháng 8/2022, phường phấn đấu hoàn thành mục tiêu tiêm chủng đạt tỷ lệ ít nhất trên 70% đối với mũi 4 cho các đối tượng theo quy định, mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi và mũi 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tập trung nhân lực để huy động tối đa trẻ đi tiêm chủng, tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình, thường xuyên trao đổi giúp phụ huynh hiểu tầm quan trọng của tiêm vắc xin trong phòng chống dịch bệnh kịp thời đưa trẻ đi tiêm chủng…

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Tạ Tự Bình-Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn nhấn mạnh: Với sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành và các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội cùng sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã đạt được những kết quả tích cực, đáng ghi nhận. Tuy nhiên hiện nay, một bộ phận người dân đang có tư tưởng chủ quan, lơ là chưa tiêm đầy đủ vắc xin phòng Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Từ đó, khiến tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại một số địa phương, cơ quan, đơn vị gặp khó khăn và còn đạt kết quả thấp. 

Nhằm tạo miễn dịch cộng đồng góp phần phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, quận kêu gọi toàn thể Nhân dân cùng đoàn kết, đồng lòng và thể hiện trách nhiệm cao để cùng chiến thắng dịch bệnh (Trong ảnh: Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi)

“Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được tổ chức đồng bộ, thường xuyên, liên tục nhằm tạo miễn dịch cộng đồng góp phần phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, quận kêu gọi toàn thể Nhân dân cùng đoàn kết, đồng lòng và thể hiện trách nhiệm cao để cùng chiến thắng dịch bệnh. Người dân trong toàn quận hãy thực hiện phòng bệnh theo nguyên tắc “2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin, thuốc, điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác” của Bộ Y tế. Theo đó, người dân hãy chủ động đi tiêm và đưa con em, người thân đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế vì sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng động” ông Bình nói./.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 5 1 3 8 3 3
Hôm nay: 2.129
Hôm qua: 6.825
Tuần này: 15.744
Tháng này: 207.440
Tổng cộng: 37.513.833