Phụ nữ Ngũ Hành Sơn-Mang sẻ chia về với vùng biên
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 31/08/2022 Lượt xem: 10

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, trong những năm qua, phụ nữ quận Ngũ Hành Sơn và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Non Nước bằng nhiều việc làm ý nghĩa, sẻ chia giúp phụ nữ vùng biên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Một ngày cuối tháng 8, vượt hành trình hơn 270 km cả đi lẫn về trên những cung đường hiểm trở, cán bộ, hội viên phụ nữ quận và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Non Nước đã cùng nhau đồng hành mang những món quà yêu thương đến với hội viên phụ nữ khó khăn của xã Axan-Tr’hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Những bộ chăn, gối, quần áo mới, đồ dùng học tập, những suất học bổng, phần quà hỗ trợ sinh kế với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng được gói ghém cả những đồng hành trao tặng mong muốn phần nào giúp bà con vơi bớt những nhọc nhằn. 

Cán bộ, hội viên phụ nữ quận và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Non Nước đã cùng nhau đồng hành mang những món quà yêu thương đến với hội viên phụ nữ khó khăn của xã Axan-Tr’hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

Bà Riah Thị Nhớ-Chủ tịch Hội LHPN Xã Axan-Tr’hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, xúc động chia sẻ: “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, bà con chúng tôi thật sự trân trọng và biết ơn sự quan tâm của Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn và Đồn Biên Phòng Non Nước. Món quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn là động lực giúp bà con nơi đây vững tin rằng, bà con vùng biên khó khăn luôn nhận được sự đồng hành và sẻ chia của các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm.
Theo chia sẻ của Thiếu tá Phạm Tuân-Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Non Nước: Có đến tận nơi chứng kiến mới thấu hiểu hết những khó khăn, vất vả của bà con nơi đây. Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Non Nước sẽ tiếp tục nỗ lực tiết kiệm và kêu gọi sự ủng hộ để chúng tôi lại tiếp tục hành trình chia sẻ với thật nhiều mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn ở những vùng biên giới, hải đảo của đất nước. 

Nguồn kinh phí tiết kiệm từ nuôi heo đất, thu gom phế liệu gây quỹ, hằng năm, hội viên phụ nữ quận đã tiếp sức cho hàng trăm lượt phụ nữ khó khăn vùng biên giới

Qua hơn 3 năm thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện của phụ nữ quận được mở rộng và lan tỏa sâu rộng hơn. Các chi hội phát động và duy trì có hiệu quả chương trình tiết kiệm nuôi heo đất, thu gom rác thải, gây quỹ hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nguồn kinh phí ấy đã tiếp sức cho hàng trăm lượt phụ nữ khó khăn vùng biên có thêm nguồn kinh phí đầu tư chăn nuôi, trồng trọt; trẻ em có thêm điều kiện đến trường. 

Bà Trần Thị Ngọc Lan-Chủ tịch Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn, cho biết: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương là những hoạt động thường niên của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận nhằm giúp đỡ cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em miền núi, vùng sâu, vùng xa. Thông qua chương trình, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực, cũng như huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng nhằm chia sẻ một phần những khó khăn của phụ nữ ở các xã biên giới, hải đảo.

“Trong những hành trình đến với bà con xã Axan-Tr’hy, huyện Tây Giang; xã Kà Dăng, Huyện Đông Giang, Tỉnh Quảng Nam, chúng tôi những cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Non Nước cùng nguyện lòng sẽ cố gắng kêu gọi và lan tỏa Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” sâu rộng hơn. Chúng tôi sẽ là cầu nối gắn kết thêm những mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức giúp đỡ hội viên phụ nữ, bà con các xã biên giới khó khăn được hỗ trợ sinh kế, tiếp cận các mô hình khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm lao động, sản xuất phù hợp với thực tế địa phương để họ tự nỗ lực vươn lên xây dựng một cuộc sống đầy đủ hơn.”, bà Lan chia sẻ.  

Hành trình những chuyến thiện nguyện mang sẻ chia về với phụ nữ, trẻ em vùng biên giới, hải đảo của phụ nữ quận Ngũ Hành Sơn sẽ tiếp tục được nối tiếp. Đó là những yêu thương, là trách nhiệm của các cấp hội, hội viên phụ nữ với mong muốn góp chút sức trong công cuộc xây dựng biên giới, hải đảo, vì chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia./.

Như Ý 
 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 6 3 8 5 1 2 2
Hôm nay: 9.420
Hôm qua: 8.974
Tuần này: 54.162
Tháng này: 29.718
Tổng cộng: 36.385.122