Tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập KVPT năm 2022
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 21/09/2022 Lượt xem: 38

Chiều ngày 19/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) quận tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập KVPT năm 2022.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT quận đã ra nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo công tác diễn tập KVPT quận và phường Mỹ An năm 2022 và triển khai các bước diễn tập; tập huấn cho 185 đồng chí cán bộ lãnh đạo quận, các ban ngành, đoàn thể về nội dung chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng và gần 480 đồng chí tham gia thực binh. Các đơn vị đã phối hợp đảm bảo thực hiện tốt các nội dung diễn tập và đại biểu tham quan theo dõi khu vực tập vận hành cơ chế và khu vực thực binh, theo đúng ý định chỉ đạo của thành phố. Trong diễn tập các ngành, các cấp đã quán triệt sâu sắc kế hoạch diễn tập, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cơ quan, đơn vị mình. Công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, thành phần và lực lượng tham gia diễn tập. Các vai diễn của từng khung tập phát huy tốt tinh thần trách nhiệm thể hiện nhập vai, người chủ trì điều hành đúng kịch bản, xử lý các vấn đề phát sinh kịp thời; công tác bảo vệ diễn tập được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Cơ quan giúp việc BCĐ diễn tập huyện phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tham mưu thực hiện tốt các khâu. 

Kết quả diễn tập đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng và ý thức trách nhiệm cao trong lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò tham mưu của các cơ quan, đơn vị chức năng các cấp. Thể hiện trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng. Phát huy sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, chủ động chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng và an ninh, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ trong mọi tình huống.

Qua kết quả thực tiễn của cuộc diễn tập các cơ quan, ban ngành quận kịp thời rút ra những kinh nghiệm, những nội dung mới để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.  

Nhân dịp này,  UBND quận đã tặng khen thưởng cho 06 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT năm 2022.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 6 3 8 4 6 9 7
Hôm nay: 8.995
Hôm qua: 8.974
Tuần này: 53.737
Tháng này: 29.293
Tổng cộng: 36.384.697