Phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng, Bộ Công an và Phát động học tập gương chiến đấu dũng cảm, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ của 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 21/09/2022 Lượt xem: 79

Sáng ngày 19/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng, Bộ Công an và Phát động học tập gương chiến đấu dũng cảm, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ của 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an quận đã quán triệt các văn bản của Đảng gồm: Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 12 và nội dung về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm của UBND thành phố; quán triệt các văn bản về xây dựng lực lượng của Bộ Công an và Công an thành phố gồm tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương và tăng cường công tác quản lý cán bộ trong Công an nhân dân; tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm liên quan đến ma túy; định hướng tư tưởng CBCS sau vụ việc cán bộ Trại giam Bình Điền (C1) dùng súng cướp tiệm vàng. 

Nhân dịp này, Công an quận đã Phát động học tập gương chiến đấu dũng cảm, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ của 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội với Chủ đề “Công an quận Ngũ Hành Sơn phát huy tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Qua đây kêu gọi lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an quận và các phường quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ thân nhân các gia đình Liệt sỹ.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo Công an quận đã thông báo tóm tắt vụ cháy xảy ra tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và gương hy sinh dũng cảm của các đồng chí Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, tinh thần dũng cảm, quyết tâm bảo vệ tính mạng, tài sản và hạnh phúc của Nhân dân của các Liệt sĩ là tấm gương sáng về lý tưởng cách mạng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” để cán bộ, chiến sĩ học tập.

Thông qua việc học tập gương hy sinh dũng cảm của các Liệt sĩ, lãnh đạo Công an quận yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, đoàn kết, thống nhất nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Với tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình đồng chí, đồng đội, tại Lễ phát động, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an quận và các phường đã quyên góp, ủng hộ, góp phần hỗ trợ thân nhân các gia đình Liệt sỹ vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Sự hy sinh dũng cảm của 3 đồng chí đã thể hiện tinh thần, phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam anh hùng.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 6 3 8 5 1 3 6
Hôm nay: 9.434
Hôm qua: 8.974
Tuần này: 54.176
Tháng này: 29.732
Tổng cộng: 36.385.136