Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Khu III Hòa Vang
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 17/10/2022 Lượt xem: 32

Chiều ngày 13/10, Ban liên lạc cán bộ, chiến sĩ Khu III Hòa Vang tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Khu III Hòa Vang (quận Ngũ Hành Sơn). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể quận Ngũ Hành Sơn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận; các Mẹ VNAH, Anh hùng LLVTND; đại diện lãnh đạo các Ban liên lạc truyền thống Khu I, Khu II,… cùng hơn 160 cán bộ, chiến sĩ Khu III Hòa Vang. 

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những năm tháng chiến đấu anh dũng của quân và dân Khu III Hòa Vang trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vô cùng khó khăn, gian khổ, ác liệt nhưng cũng lập nhiều chiến công xuất sắc.

Trước khí thế thi đua "diệt giặc lập công" để giành danh hiệu "Anh hùng diệt Mỹ" của quân dân Hoà Vang và chuẩn bị cho những trận đánh lớn, tháng 10/1967, Khu uỷ Khu V quyết định sáp nhập tỉnh Quảng Đà và thành phố Đà Nẵng thành Đặc khu Quảng Đà, trong đó chia tách Hoà Vang thành 3 khu để hiệu quả 3 thứ quân, 3 vùng chiến lược: đô thị, nông thôn và miền núi. Dưới sự lãnh đạo của Đặc Khu uỷ Quảng Đà, quân và dân Khu III Hoà Vang đã lập nhiều chiến công hiển hách trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. 

55 năm kể từ ngày Hoà Vang chia tách thành 3 Khu, những cựu binh còn sống năm nào giờ gặp nhau không khỏi bùi ngùi, xúc động, ôn lại hào khí năm xưa với những chiến công hiển hách, vang dội của một thời hoa lửa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Nguyễn Thị Anh Thi chân thành cảm ơn những đóng góp to lớn của các đồng chí trong công cuộc đấu tranh giành độc lập cũng như trong công cuộc xây dựng quận Ngũ Hành Sơn ngày nay; mong rằng các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Khu III Hòa Vang trước đây sẽ tiếp tục góp phần công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quận nhà; các đồng chí hãy sử dụng có ích nhất quãng thời gian còn lại để giáo dục, truyền dạy cho các thế hệ kế cận, góp phần xây dựng quận Ngũ Hành Sơn ngày càng phát triển. 

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 6 3 5 4 4 7 6
Hôm nay: 7.034
Hôm qua: 8.390
Tuần này: 23.516
Tháng này: 255.798
Tổng cộng: 36.354.476