Nhân lên niềm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 08/11/2022 Lượt xem: 48

Trong những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh, làm tốt công tác xây dựng Đảng, các cấp ủy Đảng từ thành phố đến địa phương tại Đà Nẵng cũng đặc biệt quan tâm đến công tác tri ân, ghi nhận những công lao đóng góp của các Đảng viên lão thành. Hằng năm, vào những dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng (3-2), Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5), Ngày Quốc khánh (2-9), ngày Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11), các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, ban ngành thành phố nói chung, quận Ngũ Hành Sơn nói riêng lại tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đủ tiêu chuẩn từ 30 đến hơn 70 năm tuổi Đảng một cách trang trọng, ý nghĩa. Việc làm này đã và đang trở thành nét đẹp truyền thống, nhân lên niềm tự hào về Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn thành phố...
 
Đảng viên Mai Đăng Sửu, năm nay 99 tuổi, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ 17b, Đảng bộ phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Nhân kỷ niệm ngày Cách mạng tháng mười Nga (7/11) năm nay, đảng viên lão thành Mai Đăng Sửu vinh dự đón nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng với trọn vẹn cảm xúc ngay tại gia đình trong không khí trang trọng, đầm ấm, với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, Đảng ủy phường, cấp ủy Chi bộ khu dân cư và con cháu, dâu rể trong gia đình.
 
Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn Nguyễn Thị Anh Thi cùng lãnh đạo Đảng ủy phường Hòa Hải tặng Huy hiệu 75 tuổi đảng cho đảng viên lão thành Mai Đăng Sửu
 
Đảng viên lão thành Mai Đăng Sửu, xúc động chia sẻ: “Ở cái tuổi gần đất xa trời, tôi không ngờ rằng mình lại có vinh dự lớn lao này. Lần nào nhận Huy hiệu Đảng, tôi cũng cảm thấy rất vui và tự hào. Lần này, tôi được đồng chí Bí thư Quận ủy đến tận nhà trao. Tôi luôn nhắc nhở bản thân luôn giữ vững phẩm chất của người đảng viên, sống trách nhiệm, là tấm gương cho con cháu và thế hệ đảng viên trẻ ở địa phương noi theo”. 
 
Niềm tự hào của Đảng viên lão thành Mai Đăng Sửu được nhân lên khi con cháu đồng lòng tiếp nối truyền thống Cách mạng cha ông, một lòng quyết tâm theo Đảng, nỗ lực học tập, lao động đóng góp công sức xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh, văn minh. 
 
Ông Mai Đăng Danh, con trai đảng viên lão thành Mai Đăng Sửu, bày tỏ: Ba tôi nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đó là vinh dự lớn nhất của gia đình. Các thế hệ con cháu trong gia đình nỗ lực làm tốt trước mắt là nghĩa vụ của một người công dân, chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phát huy tinh thần nêu gương của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, có những đóng góp tích cực cùng chung tay góp sức xây dựng khu dân cư, địa phương vững mạnh.
 
Nhân lên niềm tự hào về Đảng với ông Sửu và những đảng viên cao tuổi của quận Ngũ Hành Sơn chính là tình cảm trân quí họ đón nhận được từ lãnh đạo Quận ủy, Đảng ủy các địa phương. Sự quan tâm, động viên, thăm hỏi kịp thời của lãnh đạo địa phương thể hiện sự trân trọng, ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến của các đảng viên đối với sự nghiệp Cách mạng của Đảng. Qua đó, động viên các Đảng viên lão thành tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp Cách mạng của Đảng, là tấm gương sáng cho thế hệ đảng viên trẻ học tập và noi theo, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
 
Đảng viên lão thành Nguyễn Đình Hòa xúc động nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng do lãnh đạo Đảng ủy phường Khuê Mỹ đến nhà trao tặng và tặng hoa, quà chúc mừng
 
Đảng viên lão thành Nguyễn Đình Hòa, Đảng bộ phường Khuê Mỹ, xúc động chia sẻ: Đón nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng đối với tôi, đó là niềm vinh dự, tự hào. Lý tưởng cách mạng của Đảng thấm nhuần trong suy nghĩ, nhận thức và biểu hiện thành hành động cụ thể trong sinh hoạt, học tập và lao động hàng ngày. Trong căn phòng nhỏ của mình tôi dành nơi trang trọng nhất để treo lá cờ tổ quốc, đặt ảnh Bác Hồ để mỗi ngày được nhìn, được soi và tự hứa phải luôn lấy lý tưởng cách mạng của Đảng là lẽ sống của mình, sống xứng đáng với vai trò người đảng viên, một lòng một dạ theo Đảng.
 
Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn Nguyễn Thị Anh Thi cho biết: Trong đợt 7/11, Quận ủy Ngũ Hành Sơn tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 37 đảng viên đủ tiêu chuẩn. Trong đó, có 2 đảng viên nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 1 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 3 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 7 đảng viên nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 13 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 8 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 3 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.
 
“Quận Ngũ Hành Sơn ghi nhận và cảm ơn công lao, đóng góp của các đảng viên đã có nhiều cống hiến cho Đảng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; mong rằng các đảng viên tiếp tục nêu gương sáng, tích cực vận động con cháu cùng chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.”, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi nói.
 
Sinh thời, Bác Hồ có nói: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”...Việc thực hiện tốt quá trình thẩm định, tổ chức trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng một cách trang trọng cho các đảng viên đủ tiêu chuẩn ở Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn nói riêng và các cấp ủy Đảng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung thời gian qua thể hiện sự trân quí, ghi nhận và tôn vinh những cống hiến của những Đảng viên lão thành cũng như góp phần lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày thành lập đến nay./.
 
Như Ý 
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 9 8 0 0 4 7 5
Hôm nay: 16.920
Hôm qua: 22.857
Tuần này: 52.227
Tháng này: 76.678
Tổng cộng: 39.800.475