Phường Hòa Hải bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 18/11/2022 Lượt xem: 8

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11) và Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, sáng ngày 17/11, UBMTTQVN phường Hòa Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo trên địa bàn.

Theo đó, hộ bà Mai Thị Kim Thanh là phụ nữ đơn thân, chồng chết cách đây 17 năm, trú Tổ 69 được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố. Sau hơn 03 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của anh em họ hàng và bà con nhân dân trong khu dân cư, đến nay, ngôi nhà Đại đoàn kết đã được xây dựng kiên cố, khang trang và hoàn thành theo đúng kế hoạch, được bàn giao cho gia đình bà Thanh đưa vào sử dụng. 

Gia đình bà Phạm Thị Hai, trú Tổ 25 là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Chồng bà sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau, nuôi mẹ già và hai con đang đi học, cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, nay được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn hỗ trợ 60 triệu đồng là động lực để gia đình bà Hai dành dụm xây dựng nhà ở có diện tích hơn 120 m2, trong đó có 90 m2 được đổ bê tông kiên cố để trú mưa, tránh bão. 

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, ông Hoàng Chí Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hải đã chúc mừng hai gia đình và ghi nhận, cảm ơn sự chung tay đóng góp của Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn, để hai gia đình có được căn nhà mới. 

Dịp này, UBMTTQVN quận, phường Hòa Hải và các tổ chức tài trợ cũng đã tặng những món quà ý nghĩa đến hai gia đình. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp, của các tổ chức tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 6 3 5 3 5 2 9
Hôm nay: 6.087
Hôm qua: 8.390
Tuần này: 22.569
Tháng này: 254.851
Tổng cộng: 36.353.529