Người Phó Bí thư Chi bộ năng nổ, tâm huyết với công việc
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 09/12/2022 Lượt xem: 29

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, thời gian qua, trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những hành động và việc làm thiết thực trong công tác cũng như cuộc sống hàng ngày của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Ông Trần Văn Học, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu dân cư Đa Mặn 3A, phường Khuê Mỹ là một trong những tấm gương điển hình như thế.

Ông Trần Văn Học luôn ghi chép rõ ràng các hoạt động thu, chi của Chi bộ

Với tác phong nhanh nhẹn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, ông Trần Văn Học được Chi bộ Đa Mặn 3A tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận đến nay đã 10 năm. Trong trong việc của mình, ông Trần Văn Học đề cao tinh thần trách nhiệm trước tập thể, lấy hiệu quả công việc làm thước đo năng lực bản thân, có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, được nhân dân trong khu dân cư tin yêu và kính trọng. Đặc biệt, với vai trò người Phó Bí thư Chi bộ, ông Học đã cùng cấp uỷ khu dân cư lãnh đạo và xây dựng Chi bộ khu dân cư Đa Mặn 3A đạt nhiều thành tích quan trọng trong nhiều năm qua.

Ông Trần Văn Học, cho biết: “Tôi nhận thức sâu sắc rằng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết, có ý nghĩa quan trọng trong nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Từ nhận thức đó, tôi luôn gương mẫu, tự giác tu đưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị của người đảng viên, đặc biệt cùng các đồng chí trong cấp uỷ xây dựng và giữ vững sự đoàn kết, thống nhất cao trong thực thi nhiệm vụ”.

“Trong thực hiện nhiệm vụ quản lý thu, chi của Chi bộ, tôi luôn thực hiện với phương châm công khai, minh bạch, tất cả đều được ghi chép, đối chiếu và báo cáo rõ ràng trong các cuộc họp định kỳ, đột xuất của Chi bộ. Phương châm đó cũng được tôi phát huy trong nhiệm vụ trưởng ban công tác mặt trận. Mọi kinh phí vận động hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong thực hiện các cuộc vận động do mặt trận cấp trên phát động”, ông Học nói.

Trong cuộc sống hàng ngày, ông Học luôn được cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư tin tưởng, nể trọng bởi bản tính trung thực, thẳng thắn, cởi mở và hòa đồng với mọi người. Ông luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của đảng viên cũng như của quần chúng nhân dân, đặt lợi ích của tập thể, của Đảng, của dân tộc lên trên lợi ích cá nhân.

Đảm nhận vai trò Phó Bí thư Chi bộ Đa Mặn 3A, trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác, ông Học luôn chủ động, sáng tạo, tìm tòi cách làm đạt hiệu quả nhất. Ông luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trước tập thể, biết phát huy năng lực của từng cá nhân trong đội ngũ cán bộ khu dân cư; động viên, khích lệ họ hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tạo nên sức mạnh tổng hợp của tập thể cán bộ lãnh đạo khu dân cư.

Trong quá trình lãnh đạo, ông và cấp ủy khu dân cư luôn coi trọng và làm tốt công tác dân vận trong tình hình hiện nay, khơi dậy và phát huy truyền thống, tinh thần thi đua yêu nước, tương thân tương ái của mỗi người dân. Mới đây, khu dân cư đã vận động 363/363 hộ dân của 02 tổ dân phố 19 và 20 làm đồng bộ chốt cắm cờ, cây cắm cờ và lá cờ Tổ quốc. Từ nguồn kinh phí của Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận và hai tổ dân phố đã hỗ trợ người dân cây cắm cờ, lá cờ Tổ quốc nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/2022).

Vào dịp 27/7 hằng năm, Cấp uỷ, ban công tác mặt trận khu dân cư đến thăm hỏi, tặng quà cho 4 hộ thờ cúng liệt sỹ, 9 thương binh đang sinh sống tại khu vực. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2021, ông Học cùng cấp uỷ vận động tặng 20 suất quà cho 20 hộ thuộc diện già yếu, gia đình có trẻ khuyết tật. Hay, con đường Nguyễn Đình Chiểu hôm nay được mở rộng khang trang cũng nhờ vào sự đồng thuận chấp hành của người dân trong sớm bàn giao mặt bằng với sự tích cực tuyên truyền vận động của ông Học và các đồng chí trong cấp uỷ, quân dân chính khu dân cư Đa Mặn 3A. Hai tổ dân phố ở khu dân cư luôn về đích sớm trong vận động, thu các loại quỹ trong quý I được Uỷ ban Nhân dân phường biểu dương, khen thưởng.

Ông Trần Văn Học tặng cờ Tổ quốc cho người dân ở khu dân cư, đảm bảo việc treo cờ trang nghiêm, đồng bộ vào các dịp lễ, tết

Ông Nguyễn Văn Diên-Chủ tịch Uỷ ban MTTTQVN phường Khuê Mỹ, nhận xét: Phát huy vai trò là cầu nối tích cực, cánh tay nối dài của mặt trận các cấp với người dân, trong những năm qua, ông Học là trưởng ban công tác mặt trận năng nổ, nhiệt huyết trong vận động người dân tham gia Chương trình “10 ngàn - Vạn yêu thương” do Mặt trận phường phát động. Năm 2022, ở khu dân cư Đa Mặn 3A có 03 học sinh được thụ hưởng chương trình này, trong đó có 2 học sinh được tặng xe đạp và 01 học sinh nhận học bổng 1 triệu đồng/suất. “Mặt trận phường ghi nhận và đánh giá cao ông Học ở sự nhiệt huyết và hết lòng vì bà con Nhân dân. Trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, không chỉ là thành viên tích cực của Tổ Covid-19 cộng đồng vận động người dân chấp hành chủ trương phòng, chống dịch, mà ông Học còn kết nối mạnh thường quân tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng, hỗ trợ người dân khó khăn ở khu dân cư Đa Mặn 3A và các khu dân cư lân cận. Ghi nhận sự đóng góp tích cực này, ông Học được Mặt trận thành phố tặng Bằng khen biểu dương”, ông Diên cho biết.

Đặc biệt, điều đáng trân trọng nhất ở ông Học chính là sự nỗ lực trong xây dựng và phát huy tình làng, nghĩa xóm ở khu dân cư. Trong suốt nhiều năm qua, ông Học cùng đồng chí Bí thư Chi bộ là nòng cốt, cùng tập hợp 5 thành viên người cao tuổi, thành lập và nỗ lực duy trì Ban Tang lễ ở khu dân cư. Bất cứ thời gian nào, nhà nào trong khu dân cư có ma chay, ông và các thành viên lại có mặt, hỗ trợ gia đình chu toàn việc kèn, trống, cúng bái. Người dân trong khu dân cư ai nấy đều cảm phục, quý mến tấm chân tình ấy.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng, cũng như vai trò gương mẫu đi đầu của Phó Bí thư Chi bộ Trần Văn Học, bà Nguyễn Thị Hải Vân- Bí thư Đảng uỷ phường Khuê Mỹ, cho biết: “Những thành quả đạt được của khu dân cư Đa Mặn 3A và sự nỗ lực không mệt mỏi của ông Học luôn được cấp uỷ ghi nhận và nêu gương, tạo được sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân đối với một Phó Bí thư Chi bộ năng nổ và tâm huyết với công việc”./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 0 5 5 0 3 9
Hôm nay: 9.133
Hôm qua: 10.057
Tuần này: 27.215
Tháng này: 9.133
Tổng cộng: 37.055.039