Cần có biện pháp và chế tài xử lí mạnh tay đối với nạn chèo kéo khách tại Danh thắng Ngũ Hành Sơn
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 16/11/2015 Lượt xem: 17

Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn được xem là biểu tượng văn hóa, đang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Chính vì vậy, việc cải thiện môi trường du lịch, giải quyết triệt để hành vi chèo kéo khách tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn là nhiệm vụ cấp bách...

Ông Đỗ Dũng-Phó Trưởng ban Quản lý Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn cho biết: Đến cuối tháng 10 năm 2015, Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã đón trên 764.885 lượt khách đến tham quan, (trong đó khách nước ngoài trên 257.830 lượt người), tổng doanh thu đạt gần 20 tỷ đồng, vượt 24% kế hoạch năm và tăng 34,8% so với cùng kỳ năm 2014. Điều này cho thấy, Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn được xem là biểu tượng văn hóa, đang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Chính vì vậy, việc cải thiện môi trường du lịch, giải quyết triệt để hành vi chèo kéo khách tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn là nhiệm vụ cấp bách mà cơ quan chức năng cần phải quan tâm, vì đây thuộc nhóm 3 hành vi giải quyết triệt để trong năm văn hóa - văn minh đô thị.
Về điều này, ông Dũng cho hay: Thực hiện "Năm Văn hóa - văn minh đô thị 2015", quận Ngũ Hành Sơn đã thành lập Đội công tác 01 gồm 11 thành viên với các thành phần: Cán bộ UBND phường, Công an phường, bảo vệ Ban Quản lí, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận và Công an quận. Nhiệm vụ của Đội là giữ gìn môi trường văn minh thương mại tại BQL danh thắng. Bên cạnh đó, BQL Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã lập riêng Tổ 43 của đơn vị, chuyên xử lý môi trường cảnh quan, kẻ vẽ trên vách đá, chống chèo kéo khách, giữ gìn an toàn trật tự trên núi. Tuy nhiên, hình ảnh "cò khách" du lịch mua các mặt hàng lưu niệm đang trở thành nỗi khiếp sợ của những du khách nước ngoài khi đến đây. Ông Dũng nói: "Chúng tôi chỉ đảm bảo được trật tự trong khu danh thắng, còn phía ngoài đường Huyền Trân Công Chúa, chúng tôi không có quyền hạn xử lý, đó là trách nhiệm của UBND phường".
Về vấn đề này, chính quyền quận và phường Hòa Hải cùng vào cuộc quyết liệt, cần cơ giải pháp căn cơ, phải có biện pháp và chế tài xử phạt mạnh thì các đối tượng mới không "lờn mặt" được./.
Thanh Lài
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 3 3 7 4 3
Hôm nay: 25.838
Hôm qua: 25.424
Tuần này: 122.910
Tháng này: 1.048.724
Tổng cộng: 23.033.743