Động lực mới – khí thế mới!
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 16/01/2023 Lượt xem: 20

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, quận Ngũ Hành Sơn đã hoàn thành 03 nhiệm vụ trọng tâm thành phố giao trong năm 2022, trong đó, vượt kế hoạch, sớm hạn so với thời gian đề ra đối với 02 nhiệm vụ: Sửa chữa, xây mới nhà ở cho các hộ gia đình người có công; Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ học bổng lâu dài cho học sinh con hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và con hộ nghèo không còn sức lao động có điều kiện học tập vươn lên bền vững”.

         Xác định công tác xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ có công là hoạt động tri ân thiết thực, hệ thống chính trị quận Ngũ Hành Sơn tập trung chăm lo, sâu sát trong từng chi tiết triển khai đề án, nhất là khảo sát thực trạng nhà ở. 43 ngôi nhà của người có công được hỗ trợ sửa chữa, xây mới đều được lực lượng chức năng 04 phường trên địa bàn quận kiểm tra, giám sát chặt chẽ bảo đảm tiêu chuẩn “3 cứng” của Bộ Xây dựng quy định gồm: “Cứng nền, cứng tường, cứng mái”, cải thiện điều kiện sinh hoạt của các gia đình, chống chịu được thiên tai, mưa gió.

Đồng chí Mai Xuân Linh-Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Ngũ Hành Sơn, cho biết: Với tình cảm và trách nhiệm sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, những người đã chiến đấu, hy sinh tính mạng, một phần xương máu hoặc mang trên mình thương tật suốt đời vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, trong suốt hành trình xây dựng và phát triển, quận Ngũ Hành Sơn luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa bằng tất cả lòng thành kính và nghĩa cử tri ân.

Trong ngôi nhà mới xây và sửa chữa, thân nhân các anh hùng Liệt sỹ, người có công từ nay đã khang trang hơn, nơi thờ cúng các anh hùng Liệt sỹ ấm cúng và tươm tất hơn (Trong ảnh: Nhà bà Trần Thị Giỏi, Vợ Liệt sỹ, ở phường Hoà Hải)

“Tất cả các đơn vị và địa phương có liên quan đều nỗ lực gắn kết và gấp rút hoàn thiện trước tiến độ để bàn giao các ngôi nhà cho hộ chính sách được hỗ trợ xây mới và sửa chữa trước ngày 27/7. Đó là món quà tri ân ý nghĩa nhất dành tặng cho hộ có công nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Thật ấm lòng trong ngôi nhà mới xây và sửa chữa, thân nhân các anh hùng Liệt sỹ, người có công từ nay đã khang trang hơn, nơi thờ cúng các anh hùng Liệt sỹ ấm cúng và tươm tất hơn.”, ông Linh bộc bạch.

Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ có công, năm 2022, quận Ngũ Hành Sơn được thành phố đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ học bổng dài hạn cho con hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và con hộ nghèo không còn sức lao động có điều kiện học tập vươn lên bền vững.

Trong suốt hành trình xây dựng và phát triển, quận Ngũ Hành Sơn luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa bằng tất cả lòng thành kính và nghĩa cử tri ân

Đồng chí  Nguyễn Hoà-Phó Bí thư Quận uỷ, Bí thư Đảng uỷ Các Cơ quan Chính quyền, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, nhấn mạnh: Tập trung cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhất là tạo điều kiện cho học sinh con hộ nghèo có điều kiện được tiếp tục học tập, khẳng định bản thân, tìm kiếm cho mình công việc ổn định. Đây chính là giải pháp thiết thực trong công tác giảm nghèo, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

“Bám sát phương châm “Mỗi tổ chức và cá nhân gắn với một địa chỉ khuyến học”, chỉ tính riêng trong năm 2022, quận Ngũ Hành Sơn đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực hỗ trợ 163 trường hợp học sinh con hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và con hộ nghèo không còn sức lao động được nhận học bổng dài hạn. Với mức hỗ trợ tương ứng từng hoàn cảnh từ 2,7 triệu đồng đến 4,5 triệu đồng/em/năm học, đạt 163% kế hoạch đề ra.”, đồng chí Hoà cho biết.

Năm 2022, quận Ngũ Hành Sơn đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực hỗ trợ 163 trường hợp học sinh con hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và con hộ nghèo không còn sức lao động được nhận học bổng dài hạn

Cũng theo đồng chí Nguyễn Hoà, năm 2022, quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục khẳng định sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác dân vận, huy động sự đồng thuận của lòng dân thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác giải toả đền bù. Năm 2022, quận đã hoàn thành 06/06 dự án: Khu đô thị Phú Mỹ An; Khu vực dự án đường Phan Tòng đến Sông Cổ cò thuộc Khu tái định cư Đông Hải; Giải tỏa nâng cấp đường Lưu Quang Vũ; Khu tái định cư Phục vụ giải tỏa làng Đại Học; Dự án Kè Sông Vĩnh Điện đoạn qua Thị An - An Lưu; Dự án Khu tái định cư Tây Nam Làng nghề Non Nước (giai đoạn 1) khu vực đường Huỳnh Bá Chánh.

Đặc biệt, năm 2022, vượt lên những khó khăn, trở ngại trong quá trình bắt đầu hồi phục của nền kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận uỷ, Đảng uỷ Các Cơ quan Chính quyền quận Ngũ Hành Sơn, UBND quận đã nỗ lực, quyết tâm triển khai các biện pháp thu, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua, tăng cường đôn đốc các nguồn thu. Kết quả, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 916 tỷ, đạt 151,3% so với dự toán, trong đó thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt hơn 390%, thuế thu nhập cá nhân đạt 162,9%... Những kết quả đó tiếp tục khẳng định tinh thần đoàn kết thống nhất, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân quận Ngũ Hành Sơn; khẳng định càng trong khó khăn, thách thức thì cấp ủy, chính quyền, đoàn thể lại càng thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, nắm bắt thời cơ, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực để vượt qua khó khăn, thách thức.

Xuân mới 2023 dệt nên vô vàn những hy vọng rạng rỡ và hân hoan, thổi bùng lên nhiệt huyết mới, khí thế mới để đón đầu vận hội phát triển. Những kết quả đạt được trong năm 2022 chắc chắn là động lực tiếp sức cho những nỗ lực của quận Ngũ Hành Sơn trong chặng đường phía trước luôn bám sát mục tiêu nỗ lực vì sự phát triển vươn lên, vì cuộc sống an sinh xã hội./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 0 5 4 5 2 1
Hôm nay: 8.615
Hôm qua: 10.057
Tuần này: 26.697
Tháng này: 8.615
Tổng cộng: 37.054.521