Khuê Mỹ-Một năm tự hào nhìn lại
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 16/01/2023 Lượt xem: 18

Một mùa Xuân mới đã về đang ngập tràn trong muôn ngàn sắc hương. Hòa chung niềm vui của vạn vật đón mùa xuân mới, Đảng bộ phường Khuê Mỹ tự hào với kết quả đạt được trong năm 2022 “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Kết quả ghi nhận sự nỗ lực, vượt khó đáng trân trọng của một tập thể luôn đồng thuận, đoàn kết của chính quyền và nhân dân trên địa bàn, dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Xuân Quý Mão 2023 đã về vạn vật lại khoác lên mình màu áo mới, không khí xuân rạo rực, tươi vui len lỏi gõ cửa mọi nhà. Khép lại một năm đầy khó khăn, phường Khuê Mỹ bắt đầu năm mới 2023 bằng những kỳ vọng lớn về sự ổn định và những bước phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, bởi vậy, ngành ngành, người người đều bắt đầu năm mới bằng tâm thế thi đua sôi nổi.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân-Bí thư Đảng uỷ phường Khuê Mỹ, cho biết: Năm 2022, Đảng uỷ phường tập trung đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025, với 37/37 chi bộ. Lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, mặt trận, đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022.

Đảng uỷ phường Khuê Mỹ ghi nhận, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022

 

“Mỗi chi bộ, mỗi đảng viên của phường đều nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, đặc biệt là chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW năm 2022 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”., đồng chí Hải Vân nói.

Vượt qua những ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm đình trệ, gây khó khăn đến quá trình khôi phục và phát triển của các loại hình dịch vụ, thương mại, tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân, trở ngại cho công tác thu ngân sách, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND phường đã linh hoạt, sáng tạo chỉ đạo các bộ phận liên quan triển khai quyết liệt các biện pháp thu ngân sách. Sự nỗ lực đó được ghi nhận với kết quả xứng đáng hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu quận giao; thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 160%, được UBND quận tặng giấy khen hoàn thành vượt thu ngân sách.

Cùng với hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách, thu quỹ nghĩa vụ công dân, phường hoàn thành tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội. Trong đó, việc cải thiện nhà ở cho gia đình chính sách, người có công cách mạng được phường xác định là nhiệm vụ quan trọng được tập trung triển khai mạnh mẽ.

Năm 2022, phường thực hiện xây mới 01 nhà và sửa chữa 4 nhà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đặc biệt, các công trình này đã hoàn thành sớm hạn, được Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, khen thưởng. Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường luôn được thực hiện thường xuyên với các hoạt động: thăm hỏi, động viên gia đình người có công cách mạng vào các dịp lễ, Tết hay ốm đau, trao tặng phương tiện sinh kế để cải thiện thu nhập…

Trong công tác giảm nghèo, phường Khuê Mỹ nhất quán thực hiện phương châm “Khảo sát và trao hỗ trợ đúng nhu cầu thực tế, phù hợp từng hoàn cảnh gia đình.”. Trên cơ sở rà soát, nắm chắc số hộ nghèo, cận nghèo, địa phương chỉ đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể phát huy vai trò huy động sự đóng góp của đoàn viên, hội viên có những giải pháp hỗ trợ thiết thực như trao phương tiện sinh kế, kinh phí hỗ trợ khó khăn đột xuất, vốn vay để đầu tư phát triển buôn bán vươn lên thoát nghèo bền vững. Công tác chăm lo, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. Nhân Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2022, từ nguồn kinh phí của UBND phường, sự hỗ trợ của thành phố và quận, địa phương đã tổ chức trao tặng 02 xe đạp, 15 suất học bổng cho con hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, UBND phường phối hợp với Quỹ từ thiện “Những trái đồng cảm” thành phố Đà Nẵng trao tặng 30 xe đạp cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp con đường đến trường của các em được thuận tiện hơn. Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời đã giúp những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường được tiếp sức, thêm niềm tin và động lực rằng họ không hề đơn độc trong hành trình nỗ lực vượt khó của mình.

Cả hệ thống chính trị phường Khuê Mỹ tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, học sinh con hộ nghèo, đồng hành cùng họ trong hành trình vượt khó

 

Trong quá trình xây dựng và phát triển của địa phương, cải cách hành chính được coi là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2022, phường tiếp tục làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, nổi bật là thành lập Tổ hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính và thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Cải cách hành chính với phương châm lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp làm thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cùng với cải cách chế độ công chức, công vụ, thực hiện phong cách cán bộ dân vận trong các cơ quan nhà nước “gần dân, hiểu dân, học dân, trách nhiệm với dân”; “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

Năm 2022, cả hệ thống chính trị phường tiếp tục thể hiện vai trò trong chăm lo vật chất, tinh thần, sức khoẻ cho người dân. Phường tập trung đẩy mạnh công tác vận động người dân tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 vắc xin Covid-19, nâng cao tỷ lệ miễn dịch bao phủ toàn dân. Đặc biệt, phối hợp với ngành y tế quận tổ chức các điểm tiêm lưu động tại Ủy ban Nhân dân phường, tại khu ký túc xá, chợ tạo thuận lợi cho người dân chủ động đi tiêm khi đến lượt. Trạm Y tế phường thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; đồng thời duy trì có hiệu quả sự phối hợp với Hội Cao tuổi phường tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn. Các trường trên địa bàn nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng chú trọng cả mũi nhọn và đại trà, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập được lan tỏa với sự phát triển ngày càng tăng của các chi hội khuyến học cơ sở.

 

Đặc biệt, sau hai năm các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong năm 2022, phường đã nỗ lực đẩy mạnh tổ chức các giải thể thao, các hội thi, hội thao tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho người dân trên địa bàn. UBND phường đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể phường tổ chức tập luyện và tham gia tích cực các bộ môn thi đấu, vinh dự đạt giải nhất toàn đoàn tại Đại hội thể dục thể thao quận Ngũ Hành Sơn lần thứ VI, được Sở Văn hóa và Thể thao tặng giấy khen ghi nhận thành tích trong công tác tham mưu, tổ chức Đại hội TDTT các cấp thành phố Đà Nẵng lần thứ IX.

Ghi nhận những kết quả đạt được, qua đánh giá, bình xét của Cụm thi đua khối phường thuộc UBND quận Ngũ Hành Sơn, năm 2022, phường Khuê Mỹ là đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua khối phường được đề xuất khen thưởng: Cờ thi đua của UBND thành phố.

Năm 2022 với bao khó khăn trở ngại đã qua. Bỏ lại những ngày mưa ảm đạm của năm cũ sau lưng, đất trời và lòng người Khuê Mỹ đã khoác lên mình bộ áo mới vào Xuân. Những thành quả đã đạt được trong năm cũ là hành trang để Khuê Mỹ vào Xuân với niềm tin, kỳ vọng, mong ước đón chào một năm mới với quyết tâm mới, mọi sự hanh thông./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 0 5 4 4 3 1
Hôm nay: 8.525
Hôm qua: 10.057
Tuần này: 26.607
Tháng này: 8.525
Tổng cộng: 37.054.431