Xuân ấm tình làng
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 17/01/2023 Lượt xem: 21

Từ nhiều năm nay, mỗi dịp tết đến xuân về, cùng với cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể quận Ngũ Hành Sơn, các khu dân cư trên địa bàn quận đã nỗ lực kết nối các mạnh thường quân ở trong và ngoài khu vực có những hoạt động thiết thực hỗ trợ cho hộ khó khăn của khu dân cư. Những phần quà xuân ấm tình làng nghĩa xóm được trao tặng tận tay cùng những lời thăm hỏi ân tình giúp mùa xuân của những hộ khó khăn thêm trọn vẹn. 

Nhận phần quà tết của Chi bộ Khu dân cư 34-35, phường Mỹ An mà chị Lê Thị Nhường rưng rưng xúc động. Chị cho biết, với nhiều người, phần quà 400 ngàn đồng chẳng đáng là bao, nhưng với gia đình chị, nó ý nghĩa vô cùng, gia đình yên tâm có thêm bao gạo, gia vị nấu nướng cho bữa ăn thêm vị mặn mà.

“Chị Nhường chia sẻ, gia cảnh chị rất khó khăn, chồng mất 2012, ba mẹ con chị không có nhà phải nương nhờ nhà ba chồng và gia đình em chồng. Thấu hiểu hoàn cảnh của chị, khu dân cư thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ, riêng Chi hội Phụ nữ khu dân cư nhận đỡ đầu hỗ trợ hai con chị rất nhiều. Trong năm 2022, các cháu được nhận học bổng do Chi hội Phụ nữ trao tặng là 6 triệu”, chị Nhường nói.

Những món quà xuân ấm tình làng nghĩa xóm được Khu dân cư 34, 35 nỗ lực duy trì hằng năm vào mỗi dịp tết đến, xuân về

 

Theo ông Võ Văn Kiềm-Bí thư Chi bộ 34, 35, phường Mỹ An, các chi hội: Từ thiện & Bảo vệ quyền trẻ em, Phụ nữ, Chữ thập đỏ của khu dân cư đã nỗ lực vận động Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và các nhà hảo tâm ở khu dân cư đóng góp nguồn kinh phí để tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương, Tết ấm áp” trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các hộ có thêm điều kiện để chuẩn bị cho cái tết cổ truyền dân tộc Quý Mão 2023 được đầy đủ hơn.

“Trong số 40 hộ được nhận quà, có 25 hộ thường trú, 6 hộ ở trọ trong khu vực và 9 hộ ở khu vực lân cận. Bên cạnh đó, Khu dân cư đã chuyển kinh phí 1.500.000 đồng cho Hội Chữ thập đỏ phường Mỹ An thực hiện chương trình tặng quà tết của Hội. Đây là hoạt động thường niên vào mỗi dịp tết đến xuân về, Chi bộ tổ chức với mong muốn tiếp tục lan tỏa và nêu cao giá trị gắn kết của tình làng nghĩa xóm, nơi những người dân khu dân cư 34, 35 luôn tối lửa tắt đèn có nhau. Người có điều kiện giúp người khó khăn hơn để chúng ta ai ai cũng có cuộc sống hạnh phúc, yêu thương.”, ông Kiềm chia sẻ.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong những ngày qua, khu dân cư 16A, phường Hòa Hải cũng nỗ lực kết nối các mạnh thường quân cùng chung tay trao tặng 30 suất quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu dân cư.

Bà Lê Từ Thu Hải-Bí thư Chi bộ 16 A, cho biết: Mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng, là nguồn kinh phí do Hội Từ Thiện và các mạnh thường quân trong khu dân cư đóng góp. Những phần quà được chi bộ đến nhà trao trực tiếp cho từng hộ. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng món quà mang ý nghĩa sẻ chia kịp thời, lan tỏa truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt, đặc biệt mỗi dịp Tết đến Xuân về để ai ai cũng đón cái Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, đủ đầy.

Qua trao đổi với ông Mai Xuân Linh-Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và xã hội quận Ngũ Hành Sơn, năm 2023, quận Ngũ Hành Sơn đã nỗ lực vận động các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đóng góp kinh phí trao tặng hơn 1.000 phần quà tết cho hộ chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà có giá trị từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

“Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, các khu dân cư trên địa bàn quận đã phát huy vai trò, nội lực tại cơ sở, vận động những hộ khá, giàu trong khu dân cư đóng góp, hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Những suất quà, nguồn hỗ trợ tuy số tiền không lớn, nhưng rất đáng trân quý, đó là tình làng nghĩa xóm được thắp sáng.”, ông Linh nói.

Dịp tết Quý Mão 2023, khu dân cư 16 phường Hòa Hải trao tặng 30 suất quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu dân cư

 

Ông Ngô Thanh Trà-Chủ tịch UBND phường Hòa Quý cho biết: Mặc dù là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng tấm lòng người dân phường Hòa Quý luôn rộng mở và sẵn sàng sẻ chia. Để chuẩn bị đón tết nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới, các khu dân cư trên địa bàn cũng có những hỗ trợ thiết thực hướng về người dân khó khăn ở khu dân cư. Phần quà nhiều khi chỉ có đòn bánh tét, cặp bánh chưng, nhưng trong đó chứa chan tình yêu thương giữa con người với con người, giữa những người láng giềng thân thương mà ông bà ta hay nói “Bà con hàng xóm, tối lửa tắt đèn có nhau”.

Chung tay vì người nghèo là hoạt động mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, khơi dậy tấm lòng nhân ái, truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc. Thông qua các hoạt động, tình đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau được phát huy. Bằng tình yêu thương và sẻ chia, những hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn quận đã được tiếp thêm sức, có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. Những món quà xuân ấm tình yêu thương, ấm tình làng nghĩa xóm vẫn tiếp tục được trao tay để một mùa xuân mới lại đến với mọi người, mọi nhà trong ấm áp, hạnh phúc./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 5 1 3 5 6 0
Hôm nay: 1.856
Hôm qua: 6.825
Tuần này: 15.471
Tháng này: 207.167
Tổng cộng: 37.513.560