Khánh thành vườn hoa Xuân
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 17/01/2023 Lượt xem: 27

Sáng ngày 17/01/2023 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Nhâm Dần), quận Ngũ Hành Sơn khánh thành vườn hoa Xuân tại phía Bắc ngọn núi Thủy Sơn, khu vực ngã tư đường Lê Văn Hiến và Phạm Hữu Nhật với diện tích 0,9 ha.

Đây là hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân, du khách tham quan, thưởng lãm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng thời quảng bá hình ảnh di tích Quốc gia đặc biệt Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn nói riêng và quận Ngũ Hành Sơn nói chung.

Với mô hình thiết kế đặc sắc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, được trang trí khéo léo từ nhiều loại hoa xen lẫn với các tiểu cảnh mang đậm sắc Tết và biểu tượng con Mèo - Linh vật của năm Quý Mão 2023 nổi bật ở trung tâm vườn hoa, tạo nên không gian tươi tắn, rực rỡ đầy sức sống của mùa Xuân.

Với sự chỉ đạo quyết liệt và động viên kịp thời, sau hơn 1 tháng triển khai, vườn hoa xuân đã hoàn thành, mang đến không gian mới, lung linh trong sự háo hức của người dân địa phương trong những ngày du xuân, đón Tết.

Lãnh đạo Quận Ngũ Hành Sơn dự buổi khai trương

Theo Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hòa, UBND quận chỉ đạo Ban Quản lý Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, UBND phường Hòa Hải và các đơn vị liên quan thường xuyên thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, tưới nước và chăm sóc để vườn hoa được phát triển tốt, nhất là duy trì vườn hoa, tạo điểm đến cho du khách trong dịp Lễ hội Quán Thế Â, Ngũ Hành Sơn 19/02 âm lịch.

Lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận tặng quà các đơn vị thi công

Theo ông Hòa “Vườn hoa Xuân không chỉ là không gian vui chơi, điểm vui Xuân giải trí mang những giá trị văn hóa truyền thống, tinh thần của người dân địa phương, mà còn gửi gắm những khát vọng về một Ngũ Hành Sơn vươn cao, vươn xa, hội nhập và phát triển”.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 5 1 3 6 9 2
Hôm nay: 1.988
Hôm qua: 6.825
Tuần này: 15.603
Tháng này: 207.299
Tổng cộng: 37.513.692