Hòa Quý kỷ niệm 93 năm Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02)
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 01/02/2023 Lượt xem: 57

Sáng ngày 31/01, Đảng ủy phường Hòa Quý tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023.

Cùng dự, có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cao Thị Huyền Trân; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hòa; UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Lê Thị Thanh Duyên, phụ trách Đảng bộ phường Hòa Qúy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban thuộc quận; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường; ủy viên BTV, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường Khóa XV, các đồng chí thường trực UBND, UBMTTQVN phường, trưởng các ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm đã khẳng định, thực tiễn cách mạng suốt 93 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng lâu dài, gian khổ đó, Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của Nhân dân. Đặc biệt, Đảng lãnh đạo sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh theo con đường XHCN. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phong trào cách mạng Hoà Quý đã phát triển về mọi mặt, là căn cứ địa cách mạng phát triển phong trào cách mạng vào nội thành Đà Nẵng; vừa là vành đai ngăn chặn các cuộc đánh phá của địch ra các vùng xung quanh. Đảng bộ và nhân dân phường Hoà Qúy đã động viên hàng ngàn người con ưu tú của quê hương gia nhập các lực lượng vũ trang nhân dân. Trên địa bàn phường hiện nay có 194 Mẹ Việt Nam anh hùng, 952 Liệt sỹ anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc, 05 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 05 cán bộ lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa, 252 thương - bệnh binh, 686 gia đình có công cách mạng đang hưởng chế độ thường xuyên, 307 người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày và 31 người bị nhiểm chất độc hóa học. Trong suốt những năm kháng chiến, nhân dân Hoà Quý đã phải chịu đựng những ngày tháng đau thương tổn thất nhất, nhưng cũng thật vinh quang, đáng tự hào khi “mỗi bờ tre, đồi cát, mỗi bàu nước, xóm làng” đều ghi dấu những chiến công oanh liệt của lớp lớp đồng bào, chiến sỹ, cán bộ, đảng viên. Sự hy sinh lớn lao đó, Hòa Qúy đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Dịp này, UBND phường cũng đã thông tin tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo đó, tập trung chủ đề: “Năm tập trung khơi thông các nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”. Qua đó, đề nghị cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư phải tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh thực hiện cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi dần mô hình tăng trưởng từ chiều rộng sang chiều sâu gắn với công cuộc chuyển đổi số. Tranh thủ các nguồn lực, sự hỗ trợ của các cấp để đầu tư, phát triển địa phương; tập trung đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường, chăm lo thực hiện hiệu quả các chính sách thương binh và xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.        

                            Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 5 1 3 3 6 9
Hôm nay: 1.665
Hôm qua: 6.825
Tuần này: 15.280
Tháng này: 206.976
Tổng cộng: 37.513.369