Đảng viên Phạm Thanh Minh: Son sắt một lời thề hơn 50 năm theo Đảng
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 10/02/2023 Lượt xem: 28

Năm mới Quý Mão 2023, trong niềm vui quê hương khởi sắc với những đổi thay kỳ diệu, đồng chí Phạm Thanh Minh, thương binh 4/4, đảng viên 50 năm tuổi Đảng ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn thêm tự hào, hạnh phúc về chặng đường hơn 50 mùa xuân đi theo Đảng với quyết tâm sắt son một lời thề và niềm tin “Đảng là cuộc sống của tôi”.

Với ông Phạm Thanh Minh, Xuân Quý Mão 2023 có lẽ là mùa xuân đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình, khi được vinh dự đón nhận danh hiệu 50 năm tuổi Đảng. Lời thề của người đảng viên năm xưa đã theo ông suốt các chặng đường tham gia kháng chiến cũng như trong thời bình. Với lòng kiên trung, sắt son, là động lực, niềm tin để ông vượt qua tất cả khó khăn, trở ngại, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ cơ sở vững chắc, là cánh tay nối dài của Đảng với nhân dân.

Đồng chí Phạm Thanh Minh - Bí thư Chi bộ 13B, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, chia sẻ: Vào Đảng khi vừa tròn 18 tuổi, tôi tâm niệm và quyết tâm không vào thì thôi chứ vào rồi thì nguyện phục vụ và theo Đảng đến hơi thở cuối cùng. Đến thời điểm hiện tại, tôi hạnh phúc vì bản thân vẫn còn sức để cống hiến và phát huy trách nhiệm của người đảng viên, góp sức cùng cấp uỷ chi bộ 13B xây dựng khu dân cư an bình, người dân đoàn kết, đồng lòng ủng hộ và tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng khu dân cư, địa phương Hoà Hải ngày càng phát triển bền vững, văn minh.

Đồng chí Phạm Thanh Minh, thương binh 4/4, đảng viên 50 năm tuổi Đảng ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn luôn tự hào, hạnh phúc về chặng đường hơn 50 mùa xuân đi theo Đảng

Bản thân là thương binh 4/4, nhưng với tâm niệm còn sức là còn cống hiến, hơn 30 năm giữ vai trò Bí thư chi bộ, đồng chí Phạm Thanh Minh luôn phát huy vai trò của người đảng viên, bằng kinh nghiệm và nhiệt huyết, tiếp tục lãnh đạo Nhân dân ở khu dân cư 13B xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị và phát triển kinh tế. Đặc biệt, lãnh đạo địa phương đến người dân đều yêu quý ông ở sự chân thành và hết lòng chăm lo cho hộ chính sách, hộ khó khăn. Trân trọng tình cảm, hành động ông dành cho thân nhân những đồng đội, đồng chí của mình. 

Đồng chí Phạm Thanh Minh - Bí thư Chi bộ 13B, phường Hòa Hải cho biết: Đất nước đã yên tiếng súng, nhưng tôi luôn nhớ về đồng chí, đồng đội, những người đã anh dũng ngã xuống, những người đã để lại trên chiến trường một phần máu thịt... cho quê hương, đất nước có ngày hôm nay. Tôi là người may mắn có ngày trở về, trong cuộc sống hằng ngày, tôi luôn tự nhắc mình phải sống sao cho xứng đáng với đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh. Trên cương vị bí thư chi bộ, tôi luôn phát huy sức mạnh của tập thể đảng viên trong chi bộ, huy động nguồn lực từ cấp trên và các nhà hảo tâm để có những hỗ trợ thiết thực cho thân nhân những gia đình có công ở khu dân cư. Vào những dịp lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tôi cùng các đồng chí trong cấp uỷ, quân dân chính đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách có công. “Tôi mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức - xã hội và người dân, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.”, ông Minh bày tỏ. 

Đồng chí Nguyễn Văn Tiên- Bí thư Đảng uỷ phường Hòa Hải, cho biết: Đảng bộ phường Hoà Hải trân trọng sự đóng góp của các đồng chí đảng viên cao tuổi, nhất là các đồng chí tham gia vào cấp uỷ cơ sở, với những góp ý tâm huyết xây dựng đảng bộ, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng cấp uỷ chi bộ cơ sở vững chắc, là cánh tay nối dài của đảng với nhân dân. Trong đó, nổi bật có đồng chí Phạm Thanh Minh - Bí thư Chi bộ 13B. Đồng chí luôn thể hiện sự tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn ở khu dân cư. Những thành quả đạt được của khu dân cư và sự nỗ lực không mệt mỏi của đồng chí Minh luôn được cấp uỷ ghi nhận và nêu gương, tạo được sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân đối với một Bí thư chi bộ năng nổ và tâm huyết với công việc. “Đồng chí Phạm Thanh Minh được các cấp ghi nhận và biểu dương với nhiều Bằng khen, Giấy khen, nổi bật, 3 lần được Thành uỷ Đà Nẵng tặng Bằng khen “Đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”. Và có lẽ hạnh phúc nhất với đồng chí Phạm Thanh Minh đó là sự tin tưởng, tin yêu của tất cả đảng viên và người dân trong Chi bộ”, đồng chí Nguyễn Văn Tiên nói.

Niềm tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, về lời thề sắt son hơn 50 năm với Đảng, là động lực mạnh mẽ thôi thúc ông Phạm Thanh Minh tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đảng viên bằng những hành động thiết thực, cụ thể vì hạnh phúc Nhân dân, vì một quê hương Hòa Hải anh hùng ngày càng phát triển.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 8 1 1 1 0 5 2
Hôm nay: 9.488
Hôm qua: 14.290
Tuần này: 9.488
Tháng này: 46.302
Tổng cộng: 38.111.052