Điểm tựa cho trẻ em bệnh tim bẩm sinh
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 14/02/2023 Lượt xem: 77

Trong những năm qua, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Ngũ Hành Sơn đã thực hiện tốt chương trình tầm soát phát hiện sớm và hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho các trẻ em, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp cho các em có hoàn cảnh kém may mắn.

Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Ngũ Hành Sơn đến nhà thăm hỏi và tặng quà cho em Huỳnh Lê Hoàng Bảo Như. Hai chị em được hỗ trợ phẫu thuật tim.

 

 

Trong căn phòng trọ ở hẻm nhỏ cuối đường Huyền Trân Công Chúa, phường Hoà Hải, anh Huỳnh Thành Sen xúc động chia sẻ và bày tỏ sự biết ơn khi cả hai con của anh may mắn nhờ Chương trình khám sàng lọc và sự hỗ trợ chi phí chữa bệnh của Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố mới có ngày hôm nay, được tiếp tục học tập, vui chơi cùng các bạn. Qua thông tin của gia đình và Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Ngũ Hành Sơn, gia đình anh đã được hỗ trợ 98 triệu đồng để phẫu thuật tim cho cả 2 cháu.

Anh Huỳnh Thành Sen, phường Hòa Hải, cho biết: Một mình anh phải làm tròn cả 2 vai của cả bố lẫn mẹ trong chăm sóc nuôi dạy 2 con. Nghề nghiệp không ổn định, cuộc sống khó khăn, không đủ tiền để chạy chữa cho 2 con, chính nhờ Chương trình khám tầm soát và sự hỗ trợ chi phí chữa bệnh của Hội như tấm phao cứu cánh cho cả gia đình anh. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn đối với những gia đình có con em không may mắc bệnh, là cánh cửa giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Khi được hỏi về tình hình sức khỏe hiện tại và học tập của mình, em Huỳnh Lê Hoàng Bảo Như, con gái anh Huỳnh Thành Sen vui vẻ cho biết, sau khi được phẫu thuật tim, sức khỏe con nay đã tốt hơn nhiều, con có thể thoái mái vui chơi cùng bạn bè mà không còn cảm giác mệt mỏi như trước. Con xin cảm ơn các cô chú của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và quận Ngũ Hành Sơn và các bác sỹ đã giúp con có được niềm hạnh phúc lớn như hôm nay.

Trường hợp của hai chị em Huỳnh Lê Hoàng Bảo Như, phường Hòa Hải là một trong hàng chục trường hợp trẻ có hoàn cảnh khó khăn của quận Ngũ Hành Sơn may mắn được phát hiện và hỗ trợ phẫu thuật tim kịp thời.

Hoạt động tầm soát phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho các em học sinh và trẻ em là hoạt động nhân đạo được Quận Hội triển khai hằng năm, với mong muốn kịp thời sớm phát hiện, can thiệp để tất cả trẻ em đều được sống và học tập với trái tim khoẻ mạnh.

Qua trao đổi,  bà Nguyễn Thị Xinh-Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Ngũ Hành Sơn cho biết, thực hiện chương trình phối hợp tầm soát và chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em từ 0 đến 18 tuổi, trong năm 2022, các bác sỹ của Trung tâm Tim mạch, BV Đà Nẵng đã tổ chức 02 đợt khám với thời gian hơn gần 10 ngày để khám sàng lọc cho hơn 10.000 học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận. “Các trường hợp này được các bác sỹ tư vấn tiếp tục thực hiện các xét nghiệm, khám chuyên sâu; đối với trẻ có hoàn cảnh khó khăn, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận hỗ trợ các hồ sơ, thủ tục để gia đình được Hội cấp trên tài trợ chi phí mổ tim và điều trị tại nhà cho trẻ. Trong 44 trường hợp thăm khám phát hiện trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, Quận Hội đề xuất Hội cấp trên hỗ trợ phẫu thuật cho 17 học sinh với tổng số tiền 690 triệu đồng. Hoạt động tầm soát phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho các em học sinh và trẻ em là hoạt động nhân đạo được Quận Hội triển khai hằng năm, với mong muốn kịp thời sớm phát hiện, can thiệp để tất cả trẻ em đều được sống và học tập với trái tim khoẻ mạnh.”, bà Xinh nói.

Với tiêu chí “Không để cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn thành phố chết vì không được phát hiện và cứu chữa kịp thời”, Chương trình tầm soát và chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em từ 0 đến 18 tuổi được Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố tổ chức từ năm 2012. Đến nay, sau gần 20 năm triển khai, Hội đã tổ chức 687 đợt khám sàng lọc cho gần 400 ngàn em. Qua khám, đã phát hiện nghi gần 2.000 em bị bệnh tim bẩm sinh. Thành Hội đã tổ chức đi thăm và hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục bảo lãnh hỗ trợ phẫu thuật tim cho 1.159 em với số tiền hơn 53 tỷ đồng. Từ hiệu quả xã hội của chương trình này, Hội đã góp phần đưa thành phố Đà Nẵng trở thành một trong số ít các địa phương đã tầm soát được bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. 

Tiếp tục sứ mệnh của tổ chức, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Ngũ Hành Sơn nói riêng và các cấp Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng nói chung đã, đang và sẽ nỗ lực cho mục tiêu là điểm tựa cho trẻ em bệnh tim bẩm sinh, giúp các em có trái tim khoẻ mạnh, tự tin với hành trang tươi sáng.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 9 8 0 1 1 2 2
Hôm nay: 17.567
Hôm qua: 22.857
Tuần này: 52.874
Tháng này: 77.325
Tổng cộng: 39.801.122