Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Hòa Quý
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 13/03/2023 Lượt xem: 57

Sáng ngày 11/3, UBMTTQVN quận phối hợp với phường Hòa Quý tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Hồ Thăng Dài, trú Tổ 38. Dự buổi khởi công có ông Huỳnh Bá Dưỡng – Tổng thư ký BCH Hội Đồng hương Ngũ Hành Sơn tại TP. Hồ Chí Minh; ông Hồ Thông – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền, UBMTTQVN phường; đại diện cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận và Tổ dân phố 38.

Ông Huỳnh Bá Dưỡng (bên phải) trao tượng trưng số tiền đến ông Dài

Ông Hồ Thăng Dài năm nay 71 tuổi, đang ở với người cháu gái gọi là cậu. Bản thân ông tuổi già, người cháu gái cũng không có việc làm ổn định, nên gia đình ông thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của phường. Nhiều năm qua, gia đình ông sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nhưng do tuổi đã cao, điều kiện kinh tế khó khăn nên không có đủ kinh phí để sửa chữa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt.

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ quận Ngũ Hành Sơn đã vận động Hội Đồng hương Ngũ Hành Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gia đình ông Dài 70 triệu đồng để xây dựng nhà mới, dự kiến ngôi nhà sẽ được đổ bê tông 35 m2 phần mái, để ngôi nhà được kiên cố hơn, giúp gia đình ông Dài ổn địnhh chỗ ở và yên tâm khi mùa mưa bão đến.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 8 0 8 4 2 3 3
Hôm nay: 3.543
Hôm qua: 7.576
Tuần này: 51.320
Tháng này: 19.483
Tổng cộng: 38.084.233