Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 15/03/2023 Lượt xem: 32

Chiều ngày 13/3, Ban Dân vận (BDV) Quận ủy tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU ngày 31-12-2022 của BTV Thành ủy về “Một số giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn thành phố đến năm 2030”. Đồng chí Phùng Văn Cưng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phùng Văn Cưng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy phát biểu kết luận

Tại hội nghị, Phó trưởng BDV Quận ủy Hoàn Trân Châu đã đánh giá lại những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào, các mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn thời gian qua; đồng thời, cũng đã nêu lên một số hạn chế trong việc đưa các mô hình lan tỏa hơn. Các địa phương, đơn vị cũng đã có kiến nghị, đóng góp một số giải pháp để việc thực hiện Đề án hiệu quả hơn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Văn Cưng đề nghị Khối Dân vận các phường và các đơn vị tập trung tuyên truyền rộng khắp Đề án 04 đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; xây dựng kế hoạch tuyên truyền, tổ chức thực hiện cụ thể cho từng giai đoạn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế. Trước hết, tập trung nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” theo Đề án 04 của Thành ủy, gồm: Phân loại và thu gom rác tái chế, xây dựng quỹ an sinh xã hội; 10 ngàn - Vạn yêu thương; Vận động nguồn lực hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tổ hỗ trợ công dân lưu động; Lắp đặt hộp chữa cháy cộng đồng; Khu dân cư văn hoá, văn minh sống tốt đời đẹp đạo; Dân vận khéo trong công tác di dời giải toả; đồng thời, rà soát, thống kê, báo cáo số lượng mô hình “Dân vận khéo” của địa phương, đơn vị đang triển khai và đăng ký ít nhất 01 mô hình “Dân vận khéo” theo mục tiêu cụ thể Đề án đã đề ra trong giai đoạn 2023-2025 trên các lĩnh vực, góp phần nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 8 1 1 1 1 5 7
Hôm nay: 9.593
Hôm qua: 14.290
Tuần này: 9.593
Tháng này: 46.407
Tổng cộng: 38.111.157