Đẩy mạnh chương trình vay vốn để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ
Người đăng tin: Mai Xuân Thủy Ngày đăng tin: 20/03/2023 Lượt xem: 56

UBND quận Ngũ Hành Sơn vừa ban hành công văn số 700/UBND-NHCSXH ngày 20/3/2023 để tiếp tục chỉ đạo việc rà soát nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách

UBND quận Ngũ Hành Sơn vừa ban hành công văn số 700/UBND-NHCSXH ngày 20/3/2023 để tiếp tục chỉ đạo việc rà soát nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, UBND quận giao Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện rà soát để lập các thủ tục, trình Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quận phê duyệt các đối tượng thụ hưởng chính sách, bao gồm người dân, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; các ngành, lĩnh vực tạo động lực phục hồi và phát triển cho nền kinh tế. Trên cơ sở đó, tổng hợp điều chỉnh nhu cầu vốn năm 2023 theo Nghị quyết 11/NQ-CP, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách. Đồng thời Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội cũng tập trung công tác giải ngân các nguồn vốn để hoàn thành kế hoạch tăng trưởng tín dụng của năm 2023, nhất là các chương trình cho vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP, đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng.

Bên cạnh đó, UBND quận cũng giao UBND các phường và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp (Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân) đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách đến người dân tại các điểm giao dịch các phường cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân có cơ hội tiếp cận các khoản vay được hỗ trợ lãi suất ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP, góp phần lan tỏa chính sách nhân văn, giải quyết những vấn đề cấp bách về nhu cầu vốn, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế, đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và giảm thiểu các nguy cơ tín dụng đen ở cộng đồng.

Thời gian hỗ trợ chủ yếu trong 2 năm 2022 – 2023.

Người dân khi có nhu cầu có thể liên hệ Tổ Tiết kiệm và Vay vốn nơi cư trú hoặc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Ngũ Hành Sơn, địa chỉ: Số 10, đường Chu Cẩm Phong, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Điện thoại 0236 3.968.367 để được hướng dẫn chi tiết.

Phòng Giao dịch NHCSXH quận Ngũ Hành Sơn

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 8 0 8 4 0 8 0
Hôm nay: 3.390
Hôm qua: 7.576
Tuần này: 51.167
Tháng này: 19.330
Tổng cộng: 38.084.080