Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 07/05/2023 Lượt xem: 61

Sáng ngày 06/5, UBMTTQVN quận và 02 phường Hòa Hải và Hòa Quý phối hợp với Hội Đồng hương Ngũ Hành Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bàn giao 02 căn nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo trên địa bàn. từ nguồn kinh phí do Hội Đồng hương Ngũ Hành Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN quận và đơn vị tài trợ trao bảng tượng trưng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Mai Thị Thạnh

Tiến sĩ Huỳnh Văn Tưởng - Chủ tịch Hội Đồng hương Ngũ Hành Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên của Hội trao quà cho gia đình bà Mai Thị Thạnh

Dự lễ bàn giao có Tiến sĩ Huỳnh Văn Tưởng – Chủ tịch Hội Đồng hương Ngũ Hành Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên của Hội; Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Tạ Tự Bình; lãnh đạo UBMTTQVN và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN 02 phường Hòa Hải và Hòa Quý và đại diện chi bộ, tổ dân phố, ban công tác mặt trận khu dân cư. 

Căn thứ nhất được bàn giao cho gia đình bà Mai Thị Thạnh, trú Tổ 21, là hộ nghèo của phường Hòa Hải. Bà Thạnh năm nay 67 tuổi, đang ở với người con gái út trong căn nhà đã xuống cấp nặng từ nhiều năm nay nhưng không có khả năng tu sửa. Nay được hỗ trợ 70 triệu đồng tạo điều kiện giúp gia đình bà Thạnh xây dựng căn nhà khang trang.

Lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Quý và đơn vị tài trợ chụp hình lưu niệm cùng ông Hồ Thăng Dài

Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận trao quà cho ông Hồ Thăng Dài

Căn thứ hai được bàn giao cho gia đình ông Hồ Thăng Dài (71 tuổi), trú Tổ 38, phường Hòa Quý. Bản thân ông Dài tuổi già, người cháu gái sống cùng cũng không có việc làm ổn định, nên gia đình ông thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở của phường. Được hỗ trợ 70 triệu đồng, sau gần 2 tháng thi công, nay ngôi nhà đã hoàn thành, trong đó có 35m2 phần mái được đổ bê tông kiên cố, giúp ông an tâm hơn trong mùa mưa, bão...

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT phường Hòa Quý trao quà cho ông Hồ Thăng Dài

Nhân dịp này, Hội Đồng hương quận Ngũ Hành Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo UBND quận và UBND 02 phường cũng đã tặng một số vật dụng thiết yếu sinh hoạt gia đình cho 02 hộ.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 9 8 0 1 6 0 1
Hôm nay: 18.046
Hôm qua: 22.857
Tuần này: 53.353
Tháng này: 77.804
Tổng cộng: 39.801.601