Hội Đồng hương Ngũ Hành Sơn tại TP. Hồ Chí Minh hành quân về nguồn thăm các di tích lịch sử, văn hóa
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 09/05/2023 Lượt xem: 56

Trong chuyến hành quân về nguồn thăm quê hương Ngũ Hành Sơn, Đoàn Hội đồng hương Ngũ Hành Sơn tại TP. Hồ Chí Minh do Tiến sĩ Huỳnh Văn Tưởng – Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm viếng, dâng hương tưởng nhớ những nạn nhân vô tội, xấu số tử nạn trong chiến tranh tại Khu chứng tích sự kiện 45 học sinh Trường tiểu học Mân Quang, phường Hoà Quý. Đây là di tích được UBND thành phố Đà Nẵng xếp hạng di tích cấp thành phố vào tháng 02 năm 2016. Cùng đi có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường Hòa Quý. 

Cũng trong dịp này, Đoàn đã tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Di tích được trải dài trên diện tích rộng lớn khoảng gần 2km2. Ngũ Hành Sơn là tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng cho vùng đất Đà Nẵng. Có vẻ đẹp hài hòa của vùng sinh thái tự nhiên đan xen cùng với đời sống văn hóa tâm linh.

Nơi có 06 ngọn núi đá vôi, gồm: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn, Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn nằm trong lòng thành phố. Đặc biệt, Ma nhai (văn tự được khắc lên vách đá) Ngũ Hành Sơn vừa được Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương công nhận là Di sản tư liệu thuộc chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nơi có Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Non Nước với những sản phẩm đặc sắc được chế tác từ đá. Nơi đây còn là nơi ẩn nấp và là nơi ghi dấu những chiến tích của quân ta trong chiến tranh.

Ngày nay, Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn trở thành biểu tượng văn hóa của thành phố Đà Nẵng, là điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và chiêm bái, lễ Phật. 

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 9 8 0 0 6 6 6
Hôm nay: 17.111
Hôm qua: 22.857
Tuần này: 52.418
Tháng này: 76.869
Tổng cộng: 39.800.666