Thăm chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 12/05/2023 Lượt xem: 51

Chiều ngày 11/5, lãnh đạo quận tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023. Đoàn do Đ/c Mai Niên - Phó Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn. Cùng đi có Ban CHQS quận; lãnh đạo Hội CCB, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên quận và Ban CHQS 04 phường.

Đợt này, Đoàn đã đến thăm chiến sĩ mới nhập ngũ thuộc các đơn vị: Lữ đoàn Công binh 83/Quân chủng Hải quân; Tiểu đoàn 3/Trường Quân sự Quân khu 5. Tại các đơn vị đến thăm, đoàn được nghe đại diện 02 đơn vị thông tin tình hình tiếp nhận, huấn luyện, giáo dục chiến sĩ mới sau 3 tháng nhập ngũ năm 2023. Theo đó, đa số các chiến sĩ mới đã quen dần với môi trường quân đội, luôn thực hiện tốt các nội dung huấn luyện, rèn luyện tại đơn vị; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao...

Lãnh đạo quận đã thăm hỏi sức khỏe, việc học tập, sinh hoạt rèn luyện của các tân binh; động viên các chiến sĩ mới tiếp tục khắc phục khó khăn, "vượt nắng, thắng mưa" trong huấn luyện và mong muốn các tân binh tiếp tục noi gương các thế hệ cha anh đi trước, phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội và quê hương Ngũ Hành Sơn Anh hùng, luôn vững vàng về tư tưởng, tích cực tu dưỡng, rèn luyện và học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ, chiến thuật, chuyên môn quân sự, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, để xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình, người thân, bạn bè và cấp uỷ, chính quyền địa phương, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”. Lãnh đạo quận cũng đã gửi gắm và mong muốn các đơn vị sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các tân binh quận nhà học tập, rèn luyện tốt.

Dịp này, lãnh đạo địa phương cũng đã tặng quà động viên các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023. Năm 2023, quận Ngũ Hành Sơn có 109 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ. Trong đó có 81 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 28 công dân tham gia nghĩa vụ công an.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 9 5 7 9 3 3 2
Hôm nay: 4.348
Hôm qua: 10.164
Tuần này: 45.096
Tháng này: 271.019
Tổng cộng: 39.579.332