Thường trực Quận ủy kiểm tra thực tế tại Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 19/05/2023 Lượt xem: 15

Thường trực Quận ủy Ngũ Hành Sơn vừa có buổi kiểm tra thực tế tại Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước và làm việc với Ban Quản lý Làng nghề.

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra thực tế tại khu sản xuất 8, nơi chưa được đầu tư đồng bộ hạ tầng cơ sở; bãi chứa đá nguyên liệu và Trạm xử lý nước thải tại Làng nghề. Sau đó, Đoàn đã làm việc với Ban Quản lý Làng nghề. Qua đây, Ban Quản lý Làng nghề đã đề xuất, kiến nghị một số nội dung về việc sớm đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở tại khu sản suất số 8 để tạo quỹ đất bố trí các hộ vào sản xuất ổn định; cho phép tổ chức quy hoạch phân lô tại bãi đá nguyên liệu và thu giá dịch vụ đối với các lô bố trí cho các cơ sở thuê dùng làm nơi để đá nguyên liệu; xem xét phê duyệt phương án tự chủ và kiến nghị UBND quận sau khi giao tự chủ cho Ban thì xem xét cho người lao động được thi viên chức năm 2023; xem xét đầu tư nâng cấp một số hạng mục đã xuống cấp tại Trạm xử lý nước thải để hoạt động thông suốt.

Thường trực Quận ủy đã cơ bản thống nhất với những kiến nghị của Ban, đồng thời chỉ đạo Ban Quản lý Làng nghề lên phương án cụ thể trình HĐND thành phố xem xét, phê duyệt đối với việc quy hoạch phân lô tại bãi đá nguyên liệu và thu giá dịch vụ đối với các lô bố trí cho các cơ sở thuê dùng làm nơi để đá nguyên liệu; lập phương án tự chủ cụ thể, sát thực tế trình UBND quận xem xét, phê duyệt, tiếp theo là lập đề án vị trí việc làm theo đúng nhu cầu, con người để trình UBND quận xem xét cho thi viên chức để đảm bảo quyền lợi cho người lao động yên tâm công tác. Đối với Trạm xử lý nước thải, đồng ý đầu tư kinh phí mua sắm, nâng cấp một số hạng mục theo đề xuất của Ban; đồng thời chỉ đạo cho các cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra và đầu tư sửa chữa, không để xảy ra tắt các tuyến ống dẫn do cống nước mưa chắn ngang hố ga thu gom nước thải, để đảm bảo quá trình vận hành xử lý nước thải của trạm.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 8 0 8 4 4 8 9
Hôm nay: 3.799
Hôm qua: 7.576
Tuần này: 51.576
Tháng này: 19.739
Tổng cộng: 38.084.489