Tổng kết Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 23/05/2023 Lượt xem: 56

Ban CHQS quận vừa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị và tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154/CT/ĐUQSTW của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương.

Quang cảnh hội nghị

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS quận đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật đến mọi cán bộ, đảng viên, nhân viên đơn vị, nhất là luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan, làm cho mọi quân nhân nắm được những điểm mới của Luật, những nội dung liên quan đến đơn vị và nguyên nhân cần phải sửa đổi bổ sung, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cấp ủy, người chỉ huy, cán bộ, đảng viên trong tổ chức thực hiện. Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, Ban CHQS quận thường xuyên định hướng cho cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu thêm tài liệu và nội dung Luật được phổ biến trên mạng Internet, những vấn đề khó hiểu, khó thực hiện đều được Ban Chỉ huy giải đáp thỏa đáng. Do vậy, 100% cán bộ, sĩ quan nắm, hiểu và thực hiện tốt Luật sĩ quan.

 Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.  Đảng ủy quân sự quận đã thường xuyên tổ chức quán triệt các nội dung Nghị quyết, Chỉ thị vào sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề. Phối hợp tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia học tập các chuyên đề về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch gắn với các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII). Đảng ủy Quân sự quận đã quán triệt triển khai sâu rộng trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang quận. Đăng tải những hình ảnh đẹp, tích cực trên các trang điện tử, zalo, facebook,…Duy trì có hiệu quả trang facebook “LLVT quận Ngũ Hành Sơn”. Kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt trong lực lượng vũ trang toàn quận, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần định hướng thông tin, dư luận xã hội cho nhân dân và cán bộ, đảng viên trên địa bàn.

 Trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự quận xác định nhiệm vụ tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới tiếp tục là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, đưa việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đi vào nền nếp và có tính chuyên nghiệp cao, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, là động lực thúc đẩy KT-XH của huyện phát triển, gắn kết với tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn mới.

Qua 15 năm thực hiện, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự quận đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 154 “Về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới” tới 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận. Tiến hành giáo dục cho mọi cán bộ, đảng viên, quần chúng nhận thức rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền đặc biệt. Đảng uỷ quân sự quận đã tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự cho thanh niên lên đường nhập ngũ, từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy và của cán bộ, đảng viên, quần chúng về công tác tuyên truyền đặc biệt. Đồng thời, phối hợp với các tổ, đội công tác liên ngành của địa phương tham gia tuyên truyền hướng dẫn nhân dân và giải quyết các vụ việc phức tạp xảy ra tại địa phương. Đảng uỷ quân sự quận còn tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, gắn phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

 Thời gian tới, Đảng ủy quân sự quận tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đặc biệt trong các nhiệm vụ; tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo, các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyên truyền đặc biệt trong tình hình mới; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trong tuyên truyền đặc biệt để xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện tuyên truyền đặc biệt trong đơn vị; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, hoạt động tôn giáo để tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương có phương án xử trí và giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp từ cơ sở…

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 8 0 8 4 4 1 8
Hôm nay: 3.728
Hôm qua: 7.576
Tuần này: 51.505
Tháng này: 19.668
Tổng cộng: 38.084.418