Phường Hòa Quý triển khai kế hoạch Tổ chức hoạt động hè năm 2023
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 25/05/2023 Lượt xem: 148

Chiều ngày 25/5, Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hòa Quý tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Tổ chức hoạt động hè năm 2023. Đồng chí Huỳnh Bá Quý – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè phường chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong ban chỉ đạo hoạt động hè phường; Bí thư chi bộ và Bí thư các chi đoàn khu dân cư.

Toàn cảnh hội nghị

 Theo đó, phường sẽ tổ chức nhiều nội dung cụ thể, phù hợp dành cho các em thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống và tuyên truyền pháp luật; mở rộng các mô hình kết hợp sinh hoạt, vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi; Tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc thù; tổ chức các hoạt động xã hội, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; các hoạt động ôn tập văn hóa hè cho học sinh có học lực thấp và các hoạt động bồi dưỡng kỹ năng hoạt động Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh,…Ngoài ra, các em sẽ được tham gia sinh hoạt cộng đồng chia theo cụm dân cư, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Ban Chỉ đạo hè quận và phường tổ chức. Các hoạt động đảm bảo tinh thần đoàn kết, thi đua lành mạnh, đáp ứng nhu cầu chính đáng, phù hợp sức khỏe, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, mang ý nghĩa giáo dục toàn diện, nhằm tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia và mang lại cho các em có được những ngày hè thật thoải mái, tạo sân chơi lành mạnh, năng động, bổ ích cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng, giao lưu, sẻ chia kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động Đội.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè phường Huỳnh Bá Quý đề nghị các thành viên ban chỉ đạo hè chủ động bám sát, nắm bắt hoạt động hè ở các tổ dân phố, khu dân cư từ đó phối hợp với chính quyền tổ chức hiệu quả các hoạt động hè cho các em. Đề nghị cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, các tiểu ban chỉ đạo hè các tổ phân công nhiệm vụ cụ thể, giám sát, quản lý các em về sinh hoạt tại địa bàn. Việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi nhằm tạo cho các em có kỳ nghỉ hè thực sự vui tươi, an toàn, lành mạnh, bổ ích. Đây cũng là dịp để các em rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể chất, ý thức tổ chức kỷ luật trong các hoạt động tập thể.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 9 8 0 1 0 8 9
Hôm nay: 17.534
Hôm qua: 22.857
Tuần này: 52.841
Tháng này: 77.292
Tổng cộng: 39.801.089