Trong gần 3 năm, Đảng ủy phường Hòa Hải kết nạp 63 đảng viên
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 26/05/2023 Lượt xem: 54

Sáng ngày 26/5, Đảng ủy phường Hòa Hải tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Hòa – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và đồng chí Lê Văn Nghĩa – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN quận, phụ trách Đảng bộ phường cùng dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường Hòa Hải lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, nhất là đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phát triển kinh tế - xã hội, song, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Quận ủy, UBND quận, cùng sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đạt được một số kết quả quan trọng.

 Đảng uỷ phường luôn chú trọng đến công tác xây dựng Đảng trên các lĩnh vực giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức, cán bộ; kiểm tra, giám sát; dân vận khéo,… tập trung quán triệt và triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp 63 đảng viên mới. Giới thiệu 126 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng. Ba năm liền năm 2020, 2021 và 2022 Đảng bộ phường được Ban thường vụ Quận ủy tặng Giấy khen “Đạt tiêu chuẩn Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiên – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen đến các tập thể

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, thu hút được đông đảo đoàn viên, hội viên, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của phường. Thu quỹ vì người nghèo được hơn 1,585 tỷ đồng. Cùng với kinh phí hỗ trợ của cấp trên, các tổ chức, cá nhân, phường đã hỗ trợ xây mới 06 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 251 nhà ở cho hộ nghèo, tặng quà tết, trợ cấp khó khăn, hỗ trợ sinh kế và trao học bổng cho học sinh con hộ nghèo với tổng số tiền hơn 1,854 tỷ đồng.

Công tác điều hành của chính quyền có nhiều đổi mới, rõ nét. Địa phương luôn quan tâm công tác cải cách hành chính, giải quyết và trả hồ sơ đúng hạn cho tổ chức, công dân. Sau đại dịch Covid -19, hoạt động thương mại – dịch vụ và các ngành nghề khác từng bước dần khôi phục và ổn định. Tổng giá trị sản xuất bình quân hằng năm ước tính tăng 13%. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường trong 02 năm 2021, 2022 đạt hơn 149% đến 235% so với kế hoạch đề ra.

Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội, chăm lo đời sống tinh thần, sức khỏe cho nhân dân có nhiều tiến bộ rõ nét. Công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được quan tâm. Từ nguồn kinh phí của thành phố và vận động các mạnh thường quân đã xây mới 29 nhà và sửa chữa 86 nhà cho người có công với tổng kinh phí 4,93 tỷ đồng. Thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, giao quân hằng năm đạt và vượt 100% chỉ tiêu quận giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và được giữ vững.  

Đồng chí Phạm Đông – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường và Đồng chí Huỳnh Quang Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao Giấy khen đến các cá nhân

Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, địa phương phấn đấu kết nạp đảng viên mới đạt từ 3% - 4% so với tổng số đảng viên hiện có; thu ngân sách phường hằng năm đạt và vượt kế hoạch quận giao; hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở cho người có công; làm tốt công tác vận động giải tỏa, đền bù các dự án trọng điểm trên địa bàn phường. Nhân dịp này, Đảng bộ phường đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng nửa nhiệm kỳ qua. 

Nhân dịp này, Đảng bộ phường đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng nửa nhiệm kỳ qua.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 9 5 7 9 4 9 3
Hôm nay: 4.509
Hôm qua: 10.164
Tuần này: 45.257
Tháng này: 271.180
Tổng cộng: 39.579.493