Đại hội đại biểu Hội Nông dân quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Người đăng tin: BBT Ngày đăng tin: 08/06/2023 Lượt xem: 97

Sáng ngày 07/6, Hội Nông dân quận tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có các ông: Nguyễn Hữu Thiết - Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng; Phùng Văn Cưng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Mai Niên – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, cùng 120 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 3.720 cán bộ, hội viên nông dân trên toàn quận.

Ông Nguyễn Hữu Thiết - Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng…

… và Phó Bí thư thường trực Quận ủy Phùng Văn Cưng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết – Năng động - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào nông dân quận, nhiệm kỳ 2018-2023; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023- 2028. Bầu ra Ban Chấp hành Hội khóa mới để điều hành, tổ chức thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng trong công tác xây dựng Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân quận và cơ sở đã nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân quận lần thứ V đề ra và hoàn thành các chỉ tiêu thi đua của Thành hội giao. Công tác xây dựng Hội phát triển khá toàn diện, hoạt động của Ban Chấp hành từ quận đến cơ sở có nhiều đổi mới; công tác chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân được quan tâm. Công tác phát triển hội viên mới hằng năm đều vượt chỉ tiêu giao, hiện toàn quận có 3.724 hội viên, chiếm 52,55% so với tổng số hộ nông dân trên địa bàn.

Phong trào vận động nông dân tham gia phát triển kinh tế gắn với xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và xây dựng, phát triển chi, tổ Hội nông dân nghề nghiệp được đẩy mạnh. Toàn quận hiện có 225 ha, trong đó 106ha đất trồng lúa, diện tích đất còn lại trồng cây lương thực, thực phẩm các loại, Quận hội và các Phường hội vận động nông dân gieo trồng hết 100% diện tích, ngoài ra nông dân còn tận dụng 75 ha đất các dự án chưa triển khai để sản xuất hoa màu các loại. Đã có 3.184 lượt hộ nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, qua bình xét có 2.800 lượt hộ hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Cán bộ, hội viên đã đóng góp kinh phí thực hiện an sinh xã hội, như: tặng hơn 930 suất quà, hỗ trợ xây mới 02 nhà và sửa chữa 03 nhà ở cho hộ hội viên nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ học bổng, tặng xe đạp cho học sinh con hội viên nghèo với tổng trị giá trên 865 triệu đồng,…Trong 5 năm thành lập mới 6 chi hội và 8 tổ hội nghề nghiệp, đến nay toàn quận có 09 tổ hội nghề nghiệp, duy trì hoạt động 04 CLB “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”; 02 chi hội sản xuất nấm, 02 tổ hợp tác và 02 hợp tác xã trên địa bàn,…các mô hình kinh tế của Hội quản lý hoạt động ổn định, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 500 hội viên, nông dân. Bằng nhiều hình thức giúp đỡ, cùng với sự nỗ lực của các hộ, trong 5 năm đã có 339 hộ hội viên, nông dân nghèo vươn lên thoát nghèo.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được các cấp Hội được tập trung áp dụng với nhiều hình thức như tuyên truyền miệng, phát huy vai trò của các trang mạng xã hội đã truyền tải đến hội viên, nông dân và người dân các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác Hội và phong trào nông dân, lan tỏa những gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, nông dân tiêu biểu trên địa bàn quận.

Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023- 2028 với một số chỉ tiêu cụ thể, phấn đấu kết nạp từ 250 – 300 hội viên mới; có 90% cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi hội yếu; có 100% hộ hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản đăng ký, cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; mỗi cơ sở hội vân động nông dân xây dựng từ 01 – 02 mô hình kinh tế nông nghiệp đô thị có hiệu quả và 01 – 02 chi tổ hội nghề nghiệp, hình thành 01 vùng sản xuất chuyên canh như sản xuất lúa hữu cơ, rau an toàn, vườn hoa, cây cảnh; hằng năm hội nông dân các cấp trực tiếp và phối hợp dạy nghề cho từ 100 – 150 nông dân;…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân quận khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 vị, ông Phạm Văn Thọ tái cử chức Chủ tịch, ông Huỳnh Bá Tiến giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận; bầu 24 đại biểu (trong đó, 22 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết) sẽ cùng 01 đại biểu đương nhiên tham gia Đại hội cấp trên.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt và chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu lãnh đạo

Ông Phạm Văn Thọ - Chủ tịch Hội Nông dân quận khóa VI tặng hoa các vị không tham gia BCH khóa mới

Dịp này, Hội Nông dân thành phố đã tặng Bằng khen đến Hội Nông dân Quận và Hội Nông dân phường Hòa Quý vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 9 5 7 9 4 2 7
Hôm nay: 4.443
Hôm qua: 10.164
Tuần này: 45.191
Tháng này: 271.114
Tổng cộng: 39.579.427